10 tỷ đồng đầu tư được bất động sản gì? – Kinh Doanh--

Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á vừa công bố khảo sát mặt bằng giá nhà đất TP HCM kèm với phương án đầu tư nhiều khẩu vị khác nhau cho dòng tiền 10 tỷ đồng trong năm 2020.

Đầu tư căn hộ

10 tỷ đồng mua được 5-6 căn hộ bình dân ở các quận 9, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh. Nếu chọn phân khúc trung cấp, 10 tỷ mua được 3-4 căn ở quận 2, Bình Thạnh. Ở phân khúc cao hơn, 10 tỷ đồng mua được 2 căn hộ cao cấp tại trung tâm của các quận 2, 4, Phú Nhuận, Tân Bình.

Đầu tư nhà phố

10 tỷ đồng vẫn có thể mua được 2 ngôi nhà phố hẻm nhưng ở những khu ngoại thành xa trung tâm như quận 9, Bình Tân. Nếu mua căn hộ mặt phố hẻm xe hơi tại quận 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh có thể chạm đến ngưỡng 10 tỷ đồng tùy diện tích đất và quy mô nhà. Một số khu vực tại quận 8 đường nội bộ 5m giá bán nhà phố đã 6,7 tỷ đồng một căn song diện tích đất chỉ 50 m2.

Nhà phố mặt tiền

Loại hình này sẽ không khả thi nếu số vốn bạn có tầm 10 tỷ đồng. Nhà đầu tư có 15-18 tỷ đồng trở lên mới mua được nhà mặt phố mặt tiền có thể buôn bán được. Đường số khu vực An Phú, An Khánh hiện giờ 140-170 triệu đồng mỗi m2. Cả nhà và đất hơn 20 tỷ đồng.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Đầu tư đất nền

Khu vực Nhà Bè hướng về Nguyễn Văn Tạo, giá bình quân 50-60 triệu đồng mỗi m2. 10 tỷ đồng cũng có thể cân nhắc mua được 2 – 3 nền tuỳ theo diện tích lớn nhỏ quanh khu này.

Đi càng xa về hướng Hiệp Phước giá khoảng 25-30 triệu vnd mỗi m2, cũng có thể mua được đất diện tích lớn hơn với con số vốn 10 tỷ đồng tại địa bàn này. Nếu muốn đầu tư tại quận 7, cũng có thể có thể chọn được 1-2 nền đất nhưng nằm ở các trục đường nhỏ.

Trong khi đó, ở khu Đông, với 10 tỷ đồng khó mua đất khu Nam vì này là tâm điểm sốt đất trong nửa thập niên trở lại đây. Khu Phú Hữu, Long Trường, quận 9 giá cao nhưng tiềm năng còn lớn. Bình quân đất Phú Hữu khoảng 50 triệu vnd mỗi m2, đất nền Long Trường 35-40 triệu vnd mỗi m2. Đất khu Liên Phường sau khi mở đường giá gần 200 triệu vnd mỗi m2.

Tuyến Đỗ Xuân Hợp cũng vọt lên khu vực giá 150-190 triệu vnd m2. Với giá đất này, với 10 tỷ khó mua được đất nền lớn. Tuy nhiên, trục đô thị phía Đông Sài Gòn nhiều dự án hạ tầng huyết mạch, động lực phát triển về kinh tế và giao thông còn thật to lớn vì vậy nhiều khả năng giá đất neo ở đỉnh cao nhưng khó điều chỉnh.

Khu vực Củ Chi giá đất cũng tăng liên tiếp trong giai đoạn sốt đất 2016-2018 nhưng nhìn chung vẫn còn thấp so với những địa phận vùng ven Sài Gòn. Tại Củ Chi dòng tiền 10 tỷ đồng có thể nhẹ nhõm chọn đất nền lớn.

Tuy nhiên, động lực về tăng trưởng cũng giống phát triển vẫn còn chưa rõ ràng. Do đó, mua mảnh đất tại địa phận này được ưu thế giá rẻ nhưng tính thanh khoản không cao. Lúc cần xoay dòng tài chính khó bán được như kỳ vọng.

Nếu chuộng đất rẻ hơn nữa, giới đầu tư có thể lùi về các tỉnh liền kề khu vực phía Đông giáp ranh với Sài Gòn. Long Thành, Biên Hoà, Bà Rịa Vũng Tàu 12 tháng qua có nhiều triệu phú bất động sản đổ về phát triển dự án quy mô lớn. TP Bà Rịa là nơi mà có yếu tố tạo thành dân cư lớn, tốc độ xây nhà ở đây cao. Bình Dương, khu vực Dĩ An, Thuận An giá đất bình quân khoảng 30-40 triệu vnd mỗi m2, ăn theo sự tiến lên về bất động sản công nghiệp. Những địa phận này 10 tỷ đồng có nhiều sự lựa chọn đối với những người có nhu cầu tích trữ quỹ đất.

Đất nền luôn được mệnh danh là kênh trú ẩn an toàn tuy vậy trong nửa thập niên qua sốt đất đã khiến mặt bằng giá vượt xa mọi dự báo và tích tụ bong bóng ảo. Do đó, đầu tư đất trở nên cân não hơn khi người mua buộc phải chọn mặt gửi vàng những địa thế đắc địa và tiềm năng để tích lũy và gia đội giá trị tài sản hiệu quả.

Nghiên cứu của doanh nghiệp cho biết, đầu năm Canh Tý thị trường địa ốc được dự đoán nhiều thách thức, ít cơ hội khi hầu hết nguồn cung vẫn đóng băng vì vướng mắc pháp lý. Hầu hết dòng tiền nhàn rỗi có xu hướng đứng ngoài thị trường nhằm mong chờ thời điểm thích hợp để mua vào. Vì vậy có nhiều phương án cân nhắc sản phẩm đa chủng loại sẽ giúp giới đầu tư đánh giá lại những kênh trú ẩn an toàn theo từng khẩu vị riêng.

Vũ Lê

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--