13 thành viên PRO Vietnam đồng hành chống Covid-19 – Kinh doanh--
13 thành viên PRO Vietnam đồng hành chống Covid-19 – Kinh doanh Hơn 60 tỷ đồng của 13 thành viên thuộc Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) được gửi đến các cơ quan, đơn vị để chung tay chống Covid-19. –

Đại diện PRO Vietnam cho biết, ngay từ những ngày đầu chống dịch, liên minh đã có các buổi họp trực tuyến với 13 thành viên, đối tác và các bên có liên quan để tìm ra những phương án sát cánh cùng Chính phủ và cộng đồng.

Cuối tháng 2, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị trực thuộc PRO Vietnam bắt đầu quyên góp và ủng hộ nhu yếu phẩm. Tiên phong là FrieslandCampina Vietnam với 350 triệu vnd gửi tới Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban sức khỏe của tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 20/2. Thời gian vừa qua, đơn vị này đã ủng hộ tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng đến nhiều đơn vị tuyến đầu chống dịch cả nước. 

Ngoài nguồn lực tài chính, Liên minh còn cung cấp thiết bị phòng dịch cho hàng ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên làm việc tại các trung tâm cách ly; hỗ trợ các đồng chí đang canh gác tại chốt chống dịch vùng biên cương đến những người nghèo khó gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Coco Cola hỗ trợ 7,2 tỷ đồng tới Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Coco Cola bổ trợ 7,2 tỷ đồng tới Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

TH, Pepsico và Nestle Vietnam là 3 thành viên ủng hộ tích cực nhất trong PRO Vietnam. Trong đó, Nestle dành số chi phí 9,5 tỷ đồng gửi trực tiếp đến các trung tâm tách biệt trên toàn quốc. Pepsico Food Vietnam chi 12,7 tỷ hỗ trợ người nghèo, và những người bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch trên cả nước, đồng thời cung cấp vật tư y tế cho các địa phương nguy cơ cao như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương… TH Group dùng hơn 12,7 tỷ đồng cho công tác chống dịch, trong đấy 2,6 tỷ đặc biệt dành riêng cho việc cung cấp poster chỉ dẫn rửa tay đúng cách cho 2.600 trường lớp tại 8 tỉnh, thành.

Các thành viên cũng đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo in ấn các áp phích chỉ dẫn rửa tay phòng dịch gửi đến hơn trường học; hỗ trợ bữa ăn cho người cơ nhỡ. Liên minh trao trực diện hoặc phối phù hợp với các tổ chức đáng tin cậy như Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ, quỹ Hy Vọng (của báo ), Trung ương Đoàn Thanh niên…

Đại diện TH trao tặng máy thở và sữa tươi đến bệnh viện Nghệ An. 

Đại diện TH trao tặng máy thở và sữa tươi đến bệnh viện Nghệ An. 

Trong hơn 2 tháng qua, tổ chức đã bổ trợ tổng cộng tiền 60 tỷ đồng, cho dù là cả hiện vật và tài chính. Hàng loạt thiết bị phòng dịch như máy thở, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn, cũng giống sản phẩm của chính các doanh nghiệp như nước, sữa… được gửi đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Trước nhiều tác động tiêu cực của Covid-19 đến kinh tế, các thành viên của Liên minh PRO Việt Nam cũng có chính sách hỗ trợ kịp thời cho hệ thống đại lý, điều tiết phù hợp chính sách bán hàng, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 

Đại diện Liên minh nhấn mạnh, PRO Vietnam cam kết tuân thủ các biện pháp an toàn, phòng ngừa bệnh dịch theo quy định của Chính phủ để đáp ứng sức khỏe cho người lao động và cả cộng đồng.

Phạm An

Liên minh tái chế bao bì, PRO Vietnam, Covid-19

Bài viết (post) 13 thành viên PRO Vietnam đồng hành chống Covid-19 – Kinh doanh được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--