3 tỷ phú USD của Việt Nam cùng “bắt tay” trong một doanh nghiệp mới--

Thị trường lại tiếp tục có 1 phiên âm u nữa khi khối ngoại giao dịch chả mấy tích cực.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,24 điểm (0,14%) xuống 889,37 điểm; trong lúc HNX-Index tăng 1,13% lên 113,85 điểm và UPCom-Index tăng 0,01% lên 55,47 điểm.

3 tỷ phú USD của Việt Nam cùng “bắt tay” trong một doanh nghiệp mới - 1

VN-Index giảm 1,24 điểm (0,14%) xuống 889,37 điểm.

Tuy vậy, giao dịch khối ngoại xảy ra chả mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng gần 500 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Nhiều Bluechips như HPG, PNJ, POW, NVL…hay các cổ phiếu hàng không HVN, VJC,…đều đóng cửa tăng điểm và là động lực “kéo” thị trường. Trong đó, HVN thậm chí đóng cửa tại giá trần 24.250 đồng.

Trên sàn Hà Nội, SHB tiếp tục chuỗi phiên giao dịch ấn tượng khi tăng 700 đồng (6,2%) lên 12.000 đồng và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới HNX-Index.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu “họ FLC” cũng là tâm điểm đáng chú trọng khi hàng loạt tăng trần (ngoại trừ GAB tăng 6,6%).

Bên cạnh đó, cổ phiếu của hai triệu phú thuộc top giàu Việt Nam là VIC của đại gia Phạm Nhật Vượng và MSN của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang có một phiên bám trụ được mốc giá. Chốt phiên, VIC trụ vững ở mốc 105.500 đồng/cổ phiếu và MSN cũng giữ được giá 49.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra TCB của tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng có thể có phiên tăng nhẹ với khoảng tăng 0,22% lên mốc giá 22.550 đồng/cổ phiếu.

3 tỷ phú USD của Việt Nam cùng “bắt tay” trong một doanh nghiệp mới - 3

Chân dung 3 triệu phú USD của Việt Nam.

Liên quan đến 3 mã cổ phiếu lớn này, ngày bữa nay thông tin về một doanh nghiệp mới xây dựng với vốn điều lệ hơn 3 nghìn tỷ đồng mang tên One Mount Group đều mang bóng hình của 3 vị tỷ phú nêu trên.

Theo đó, Tháng 9/2019, CTCP One Mount Group được xây dựng với một trong các cổ đông sáng lập chính là VinGroup. Thông tin đăng kí doanh nghiệp cho thấy rằng, One Mount Group có vốn điều lệ 3.047 tỉ đồng, trong đấy Vingroup dự kiến góp vào 1.561 tỉ đồng, tương ứng 51,22% vốn điều lệ. Ngoài ra, tên tuổi 2 đơn vị góp vốn khác không xa lạ chính là Masan Group và Techcombank.

One Mount Group lấy cảm hứng từ câu thành ngữ “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, mang ý nghĩa sự bắt tay của ba ông lớn Vingroup (đa ngành định hướng công nghệ, công nghiệp) – Masan (hàng tiêu dùng) và Techcombank (ngân hàng) cũng đều có thể tạo ra điều gì đó to lớn. 

Đầu tháng 12/2019, Vingroup và Masan hợp tác trong thương vụ sáp nhập VinCommerce, VinEco và MasanConsumerHoldings để tạo ra doanh nghiệp bán lẻ – hàng tiêu dùng chưa một lần có trong lịch sử, doanh thu kết hợp lên tới vài tỉ USD mỗi năm. Hai bên kì vọng, sự kết hợp sẽ tạo ra sức cộng hưởng xúc tiến hoạt động buôn bán phát triển khỏe hơn nữa. 

Đối với Techcombank, hiện nguồn thu từ Vingroup và Masan chiếm từ 9 – 10% toàn hệ thống. Dù chẳng cần là con số quá lớn, nhưng cũng đủ thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa bao doanh nghiệp mà các ông chủ tỉ phú đều xuất thân lập nghiệp tại Đông Âu này. 

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/3-ty-phu-usd-cua-viet-nam-cung-bat-tay-trong-mot-doanh-nghiep… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/3-ty-phu-usd-cua-viet-nam-cung-bat-tay-trong-mot-doanh-nghiep-moi-1064695.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--