4 cách thông minh để dùng tiền thưởng Tết--

Cuối năm là dịp nhiều người sẽ được trao tiền thưởng Tết. Một phần sẽ có dành để mua sắm và chơi Tết nhưng bạn cũng đừng nên vội tiêu hết số tiền này quá sớm. Sau này là một số cách sáng dạ để dùng tiền thưởng Tết.

Để dành phòng lúc khẩn cấp 

Bạn cũng có thể khoan dùng khoản tiền thưởng mà hãy dành dụm cho các lúc cần kíp sau này. Các chuyên gia về tài chính cá nhân khuyên mỗi người nên để dành từ 3 đến 6 tháng lương để phòng trường hợp bất thần như bệnh tật hay nghỉ việc.

Trả các khoản nợ 

Nếu bạn có những khoản nợ như nợ trả góp hay nợ thẻ tín dụng, hãy trích phần lớn số tiền thưởng Tết để trả, đặc biệt ưu tiên các số tiền nợ có lãi suất cao.

Bắt đầu kế hoạch dành dụm dài hạn

Bạn cũng có thể tự đề ra một mục đích để dành mới như để dành để mua xe, mua căn hộ hay để dành tiền học cho con. Sau đó, hãy dành phần nào tiền thưởng Tết để làm tiền đề cho kế hoạch dành dụm này. Nếu bạn cũng có thể có thể tiếp tục kiên trì, bạn sẽ được thành tựu mong muốn sau vài ba tháng hoặc vài năm.

Làm từ thiện

Sau cùng, bạn cũng có thể dành phần nào của tiền thưởng Tết để giúp đỡ các tình cảnh khó khăn hoặc để ủng hộ một tổ chức phi nhà nước bạn tin tưởng. Đây là cách rất tốt để vừa giúp mang lại cái Tết ấm áp hơn cho người khác, vừa giúp Tết của chính bạn thêm đáng nhớ và ý nghĩa.

Quỳnh Trang (CNBC)

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--