5 cách dạy con suy nghĩ như một doanh nhân – Kinh Doanh--

Đó là ý kiến của Thomas Henske – một nhà hoạch định tài chính đến từ New York. “Tư duy người kinh doanh giúp con coi trọng tiền bạc hơn. Con sẽ biết tiền khó kiếm và khó giữ như thế nào”, Heske nói.

Đồng thời, cách suy nghĩ này còn giúp trẻ em biết phương pháp đương đầu với các khó khăn trong cuộc sống, biết cách học hỏi từ thất bại và tập được kỹ năng suy luận phản biện, Don Bossi, giám đốc của FIRST – một tổ chức chuyên dạy cho trẻ con tính suy luận sáng tạo trong các ngành khoa học, kỹ thuật và toán học cho biết.

Sau này là một số điều cần làm để khuyến khích con bắt đầu với những ý tưởng buôn bán và có nhận thức sớm về tiền bạc.

5 cách dạy con suy nghĩ như một doanh nhân

Nuôi dưỡng sự sáng tạo

“Trẻ nhỏ khỏi bị giới hạn bởi những định kiến có sẵn. Chúng không sợ bị sai thường bị chê rằng ý tưởng của chúng quá điên rồ.”, Bossi nhấn mạnh. Heske đồng ý với tin tức này và sẽ cho thấy thêm rằng người lớn thường sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông.

Vì vậy, một khi đứa bạn có các ý tưởng hay, hãy lập tức cho biết sự đoái hoài và giúp chúng nuôi dưỡng các ý tưởng đó.

Để con động não

Con của bạn mong muốn tìm phương pháp để có tiền? Hãy hỏi xem chúng cho là có khả năng kiếm tiền từ các việc gì. Một số đứa trẻ nói rằng nó cũng đều có thể quét sân, một số sẽ dọn dẹp nếu có tiền. Bạn cũng có thể có thể gợi ý: “Ồ con có thể buôn bán từ những ý tưởng này”.

Heske nêu một ví dụ. Khi con trai ông xin tiền tiêu vặt, Heske tận dụng cơ hội đó để khuyến khích con nghĩ ra một ý tưởng để tự kiếm tiền. Con trai ông hiện học phương pháp để phát triển một phần mềm di động và website cho thiếu niên kiếm tiền từ làm việc nhà cho hàng xóm.

Tìm một người chỉ dẫn

Trẻ em không phải khi nào cũng muốn nghe phụ huynh khuyên răn. Vì vậy, việc tìm cho con mình một người hướng dẫn là rất quan trọng. Đó cũng có thể có thể là một doanh nhân, một người bạn hay một chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó. Bạn có thể khuyến khích con trình bày ý tưởng cho những người hướng dẫn. Điều đó cũng có thể có thể giúp con thành đạt về sau.

Nghiên cứu thị trường

Nếu bạn nghĩ con mình có tiềm năng thành doanh nhân, trước mắt hãy nghiên cứu về nhu cầu thị trường cùng các đối thủ. Hãy cùng tạo ra một mô hình kinh doanh và tính toán kinh phí để hiện thực hoá ý tưởng.

“Nếu những nghiên cứu này cho kết quả tốt, bạn cũng có thể có thể cùng con đi gặp các nhà đầu tư thiên thần và gọi vốn, biến ý tưởng thành hiện thực rồi cho dù có lúc có cả một công việc buôn bán thật sự”, Bossi cho hay.

Dạy các bài học sống

Trong suốt công đoạn nghiên cứu và thành lập việc kinh doanh này, hãy trò chuyện với con về thuế và lợi nhuận, Heske nhấn mạnh. Bạn cũng đều có thể khuyến khích con đọc thêm sách về các thương gia thành công.

Nhưng cũng chú trọng đừng làm quá. “Cha mẹ đừng để bị sa đà vào những cách thức cưỡng ép như bắt con ngồi trong phòng nghe bạn giảng về mua bán suốt 5 tiếng”, Heske cảnh báo. Thay vào đó, hãy dạy con từng chút một mỗi ngày.

“Hãy để kiến thức chảy thành từng giọt, để nó ngấm vào đầu con trẻ rồi cùng bàn luận về nó. Rồi sau đó, xem con bạn tự sáng tạo được các gì”, Heske chia sẻ.

Quỳnh Trang (Theo CNBC )

Gửi bài viết chia sẻ ở đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--