5 dự đoán bảo mật thanh toán năm 2020 – Kinh Doanh--

Các giải pháp bảo mật sẽ mạnh mẽ và thông minh hơn

Vấn đề rò rỉ dữ liệu vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Để xử lý thách thức này, các tổ chức tài chính sẽ tăng cường áp dụng token phải trả và tính năng mới của EMV 3-D Secure (3DS) trên toàn cầu.

Token thanh toán: token thay thế thông tin trên thẻ của người tiêu dùng, tỉ dụ số tài khoản chủ thẻ, và gán vào nó một bộ giá trị, giúp bảo vệ các giao dịch khi không có thẻ hoặc người tiêu dùng hàng.

EMV 3-D Secure (3DS): 3DS là một giao thức lời nhắn dễ dàng bổ trợ xác thực người tiêu dùng bằng cách cấp phép họ xác minh với đơn vị phát hành thẻ khi mua hàng trực tuyến mà không cần sử dụng tới thẻ vật lý.

Các giải pháp bảo mật thế hệ mới như  tokens thanh toán và tính năng mới của EMV 3-D Secure (3DS) sẽ phổ biến hơn. Ảnh: Pixabay

Các giải pháp bảo mật thế hệ mới như tokens phải trả và tính năng mới của EMV 3-D Secure (3DS) sẽ thông dụng hơn. Ảnh: Pixabay

Người dùng vẫn là mắt xích yếu nhất

Những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục đánh cắp dữ liệu cá nhân như tin tức tài khoản ngân hàng. Các tổ chức tài chính cần phổ cập và trao cho người sử dụng những công cụ thiết yếu vì họ là tuyến phòng vệ trước mắt chống tin tặc.

Phương thức thanh toán giữa các cá nhân cần 1 cách tiếp cận mới 

Thanh toán giữa các cá nhân đang ngày càng được ưu thích vì tốc độ nhanh và đáp ứng tính thuận tiện. Tuy nhiên hình thức này sẽ không cùng nghĩa với việc bảo mật thanh toán. Các tổ chức tài chính cần kiếm tìm phương pháp mới và hợp tác với các đối tác uy tín trong bảo mật thanh toán để giải quyết thử thách này.

Các cửa hàng và ngân hàng sẽ tăng sử dụng danh tánh kỹ thuật số

Khi các hành vi gian lận vẫn tiếp diễn, danh tánh kỹ thuật số sẽ chấm dứt việc sử dụng mật khẩu, để người tiêu dùng cũng có thể có thể chuyển sang phương thức xác thực an toàn hơn như nhận diện gương mặt, xác thực vân tay hoặc xác nhận giọng nói. 

Thanh toán bằng sinh trắc học như vân tay hoặc nhận diện gương mặt sẽ phổ biến hơn. Ảnh: Visa

Thanh toán bằng sinh trắc học như vân tay hoặc nhận diện bộ mặt sẽ thông dụng hơn. Ảnh: Visa

Trí tuệ nhân tạo (AI) được cả 'người tốt' và 'kẻ xấu' sử dụng

AI sẽ đề ra những thách thức to lớn, do các đối tượng hiểm nguy muốn sử dụng công cụ này. Thách thức của việc phần mềm AI yêu cầu nỗ lực tập thể giữa các ngành để đảm bảo AI được dùng để làm đem đến cơ hội cho sự phát triển và tiến bộ xã hội.

Visa cho rằng, bằng cách rút ra những bài học kinh nghiệm từ thập kỷ vừa qua, chúng ta vừa có thể xử lý được các thử thách trong tương lai, vừa tận dụng những cơ hội từ xã hội ngày càng “số hóa” như hiện nay.

Viễn Thông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--