5 lời khuyên tài chính cho người trẻ--

Trên thực tế, nhiều người trẻ chưa quản lý tốt tài chính khi thiếu một kế hoạch dài hạn và không có tính kỷ luật. Một số lời chỉ bảo của các chuyên tài sản chính cá nhân sẽ giúp bạn học được cách quản lý tiền bạc hữu hiệu hơn và có nền tảng tài chính như mong muốn.

Tận dụng những lần tăng lương

Những lần tăng lương hay thăng chức là dịp vui để ăn mừng, nhưng cũng là khi bạn có thể đẩy mạnh các mục đích tiết kiệm.

Chuyên tài sản chính khuyên người trẻ nên có mục đích tiết kiệm rõ ràng. Bạn cần biết mình dành dụm với mục tiêu gì, cũng có thể là để mua nhà, mua xe, đi du ngoạn hay dành tiền học cho con cái, v.v… Chỉ khi có các kế hoạch rõ rệt như vậy thì khi được tăng thêm thu nhập, bạn mới biết cần dành số tiền đó vào việc gì cho chính đáng.

Có quỹ dự trữ cho lúc khẩn cấp

Khoản tiền mặt đáng kể dành cho các trường hợp ốm đau hay tai nạn là một yêu cầu bắt buộc để hoàn thành được nền tảng tài chính vững chắc và an toàn. Chỉ sau khi có khoản dự phòng, bạn mới nên tính chuyện dành tiền cho mục đích dài hạn hay để đầu tư.

Biết chọn lọc lời chỉ bảo

Bạn bè hay gia đình có thể là những chỗ dựa tinh thần quý giá nhưng đối với chuyện tiền bạc thì không phải lúc nào lời dặn của họ cũng đáng để bạn nghe theo. Hãy biết chọn lọc những ý kiến có mức giá trị.

Không nôn nóng khi đầu tư chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán không chuyên thường sẽ dễ dẫn đến cuốn theo những biến động của thị trường và có tâm lý nôn nóng. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyên rằng một nhà đầu tư thông minh cần phải biết kiên trì ngay cả khi thị trường đang xuống dốc thay vì nóng vội bán tống bán tháo.

Biết cân bằng giữa chi tiêu và để dành

Hiếm người trẻ tuổi nào có thể băng qua được những cám dỗ nhất thời để thật sự tập trung vào việc tiết kiệm. Để tránh việc tiêu xài hoang phí, bạn phải đề ra sự cân bằng rõ rệt giữa những việc chi tiêu ngắn hạn và dành dụm dài hạn.

Quỳnh Trang ( theo BI )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--