9 người nhiễm virus corona sau khi tụ tập ăn lẩu: Các hãng lẩu lao đao--

Cổ phiếu các hãng lẩu “tuột dốc không phanh” sau thông tin 9 người trong 1 gia đình nhiễm virus Corona sau bữa lẩu đoàn viên.

Vào sáng thứ 2, sàn chứng khoán Hồng Kông ghi nhận cổ phiếu các nhà hàng lẩu Haidilao có thời điểm “rơi” 7,3%, đóng phiên giao dịch cổ phiếu hãng này giảm 4,84%. Trong khi đó, cổ phiếu Xiabuxiabu Catering Management China Holdings cũng giảm mạnh 7,1%. Cổ phiếu Yihai International Holding – hãng sản xuất phụ gia và nước sốt lẩu – giảm 4,5%. 

Kéo theo đó, các hệ thống nhà hàng ăn nhanh ở Hồng Kông cũng chứng kiến sự sụt giảm cổ phiếu, nhà hàng Tsui Wah Holdings giảm 2,44% trong lúc chuỗi cửa hàng ăn nhanh Cafe De Cora giảm 1,82% và Fairwood Holdings giảm 0,73%.

9 người nhiễm virus corona sau khi tụ tập ăn lẩu: Các hãng lẩu lao đao - 1

Khách hàng ăn ngay tại nhà hàng lẩu Haidilao. Ảnh CNBC

Cùng với đó, cổ phiếu của các khách sạn cũng phải đối đầu với sự sụt giảm. Cụ thể, cổ phiếu khách sạn Far East Consortium “trượt” 2,09%, Langham Hospitality Invesments giảm 1,96%.

Sự sụt giảm này xuất hiện sau khi giới chức Hồng Kông xác nhận 9 trong 19 người tham gia buổi tiệc lẩu cùng gia đình tại Lento Party Room – một nhà hàng lẩu nướng Hồng Kông – bị nhiễm virus Corona mới. Theo các nhà phân tích, sự sụt giảm mạnh trong cổ phiếu của Haililao cũng đều có thể liên quan tới thông tin đó.

Năm 2019, lẩu vốn là “điểm sáng” trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Yihai cũng là một trong các mã có cốt truyện tốt nhất trong chỉ số Hang Seng năm ngoái, khi tăng vọt 139%. Trong khi đó, Haidilao tăng 82%. Tuy nhiên, sang đầu năm nay, Haidilao đã giảm 6%. Xiabuxiabu thậm chí “tuột dốc” tới 22%. Đây là một trong những mã giảm mạnh nhất của Hang Seng.

Sự bùng phát của dịch viêm đường phổi cấp do virus Corona mới đã gây thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế của nhiều nước. Theo báo cáo tại tỉnh Quảng Đông, 97% doanh nghiệp nhà hàng báo cáo lợi nhuận giảm 50% và số còn lại báo cáo doanh số bằng 0.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/9-nguoi-nhiem-virus-corona-sau-khi-tu-tap-an-lau-cac-hang-lau… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/9-nguoi-nhiem-virus-corona-sau-khi-tu-tap-an-lau-cac-hang-lau-lao-dao-1057736.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--