Amazon tuyển 100.000 nhân viên vì đại dịch – Kinh Doanh--

Đại gia thương mại điện tử Amazon bữa qua (16/3) cho biết sẽ tuyển thêm 100.000 chuyên viên nhà kho và vận chuyển tại Mỹ, do lượng lô hàng online tăng vọt. Nhiều người tiêu dùng đã chuyển qua mua sắm trực tuyến để đảm bảo nhu cầu trong bối cảnh bệnh dịch lan rộng.

Người Mỹ đang vét sạch mặt hàng trên kệ siêu thị, do lo ngại bị tách biệt hoặc thiếu hàng hóa. Các hãng bán lẻ nước này đang tăng tốc bổ sung thực phẩm và sản phẩm vệ sinh, đồng thời tăng chuyên viên tại cửa hàng và giao hàng. Họ tìm về nhân công tại các ngành bị ảnh hưởng như nhà hàng, du ngoạn và giải trí.

“Chúng tôi muốn những người này biết rằng Amazon chào mừng họ, cho đến khi mọi thứ quay về bình thường và họ trở về với công ty cũ”, Amazon cho biết trong 1 thông báo.

Nhân viên tại một kho hàng của Amazon ở Maryland (Mỹ). Ảnh: Reuters

Nhân viên tại một kho hàng của Amazon ở Maryland (Mỹ). Ảnh: Reuters

Số nhân viên của Amazon đều đặn biến động theo mùa. Gần đây, số lượng này chạm đỉnh 798.000 người cả toàn thời gian và thời vụ. trong quý mua sắm cuối năm.

Để thu hút chuyên viên mới, Amazon cho thấy sẽ tăng 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD hiện tại cho lao động Mỹ đến hết tháng 4. Vì vậy, khoản chi lương bổ sung với nhân viên làm việc theo giờ tại Bắc Mỹ và châu Âu dự kiến là hơn 350 triệu USD.

Dù vậy, đại dịch cũng đang khiến hàng hóa trên Amazon hết hàng nhanh hơn cùng một số đơn cũng giao chậm hơn dự kiến. Giới giám sát chưa rõ liệu việc tuyển dụng này còn có chịu ảnh hưởng từ những quy định mới của các bang hay không. Hôm qua, giới chức San Francisco Bay Area cho biết mọi người phải ở nhà, trừ các trường hợp cấp thiết, như “cung cấp đồ ăn, hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến khu dân cư”.

Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--