Asanzo tặng 20 TV cho bệnh viện dã chiến Củ Chi – Kinh Doanh--

Chiều 13/2, hàng ngũ kỹ thuật của Asanzo tiến hành lắp đặt 20 TV cho bệnh viện dã chiến (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM).

Đội kỹ thuật của Asanzo trực tiếp lắp đặt TV tại bệnh viện.

Đội kỹ thuật của Asanzo vận chuyển TV đến lắp ráp bệnh viện.

Theo đại diện Asanzo, giữa lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch, doanh nghiệp muốn hỗ trợ bệnh viện trang thiết bị như TV để giúp ban lãnh đạo, y bác sĩ và sắp tới nếu có thu nhận người đến trị liệu thì cũng có thể có thể chớp lấy thông tin dễ dàng. 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho hay, việc các đơn vị hỗ trợ trang thiết bị giúp ích nhiều cho bệnh viện trong việc phòng chống dịch viêm đường phổi do virus nCoV. 

Bên cạnh bổ trợ kênh thông tin, TV còn là kênh tương tác hiệu quả giữa thầy thuốc và bệnh nhân. Trong từng trường hợp cụ thể nếu có hướng dẫn đặc biệt cho bệnh nhân, bác sĩ cũng có thể có thể tương tác nhanh qua màn hình TV và hệ thống kết nối camera, giúp bổ trợ kịp lúc và hiệu quả cho người bệnh. Các chương trình truyền hình và nội dung Internet thông qua kết nối Wi-Fi có thể giúp người bệnh thư giãn, tâm lý thoải mái, nhất là với bệnh nhân phải cách ly, có hạn tiếp xúc với bên ngoài. 

Đội kỹ thuật Asanzo lắp TV dùng để theo dõi hệ thống camera tại phòng hành chính của bệnh viện dã chiến.

Đội kỹ thuật Asanzo lắp TV dùng để làm theo dõi hệ thống camera tại phòng hành chánh của loại bệnh viện dã chiến.

Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lắp một TV Asanzo tại phòng hành chánh đảm nhận công tác quản trị bệnh viện dã chiến. TV được tận dụng làm màn hình theo dõi, điều hành hệ thống camera. Một TV lắp tại phòng cấp cứu, phần còn sót lại bổ trợ phòng bệnh, đặc biệt là phòng cách ly dành riêng cho người bệnh dương tính nếu có ca trị liệu được đưa đến trong tương lai.

Sắp tới, Asanzo sẽ tiếp tục sát cánh cùng Sở Y tế trong việc trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu như TV, máy lọc nước, máy điều hòa… cho những cơ sở y tế. Những năm qua, doanh nghiệp gắn bó với nhiều chương trình tài trợ trang thiết bị thiết thực như tặng 1.000 máy lọc nước cho trường học, tặng TV cho bà con nghèo…

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ 10/2, quy mô 300 giường bệnh. Ảnh: Quỳnh Trần

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ 10/2, quy mô 300 giường bệnh. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi do Sở Y tế TP HCM phối hợp Bộ Tư lệnh thành thị dẫn vào hoạt động, cải tạo từ cơ sở vật chất của trường Quân sự thành phố, có trọng trách thu nhận và điều trị những bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Trường Quân sự có diện tích 15 ha, phần nào cơ sở vật chất được tận dụng làm bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện chia thành 6 khu, tạm thời khu 1 và khu 2 khu đã chuẩn bị xong với trên 100 giường bệnh. Các khu còn lại đang được vệ sinh, khử trùng và dự kiến sẽ dẫn vào hoạt động trong thời gian tới.

Dãy phòng của trường Quân sự cải tào thành phòng chức năng cho bệnh viện dã chiến với đầy đủ trang thiết bị y tế. Ảnh: Quỳnh Trần.

Dãy phòng của trường Quân sự cải tào thành phòng chức năng cho bệnh viện dã chiến với đầy đặn trang thiết bị y tế. Ảnh: Quỳnh Trần.

Các dãy phòng nghỉ ngơi, học tập của chiến sỹ được cải tạo thành phòng cấp cứu, trị liệu cho người bệnh dương tính, cách ly, trang bị thủ thuật, thay đồ dơ, chờ theo dấu bệnh… Mỗi phòng có diện tích khoảng 30 m2, đặt từ 4 đến 6 giường bệnh. Trong phòng đầy đặn chăn nệm, nước rửa tay, tủ để đồ cá nhân…

Bệnh viện chuẩn bị máy thở, monitor, X-quang, trang phục bảo hộ, 5 xe cứu thương… Dự trù trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế thiết yếu của loại bệnh viện dã chiến khoảng hơn 255 tỷ đồng.

Nam Anh – Quỳnh Trần

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--