Bà mẹ bỉm sữa 6 con kiếm bộn tiền nhờ “nghề không dành cho nữ”--

Với điều kiện tiếp cận công nghệ đơn giản hơn lúc nào hết, ngày nay, ai cũng cũng có thể có thể là một người chơi game chuyên nghiệp, ngay cả những người mẹ bỉm sữa.

Roslinda Embran hiện bên trong nhà làm nội trợ và là mẹ của 6 đứa trẻ tại Malaysia. Bà mẹ bỉm sữa này nổi tiếng trong cộng đồng stream game nhờ câu truyện đặc biệt của mình.

Bà mẹ bỉm sữa 6 con kiếm bộn tiền nhờ “nghề không dành cho nữ” - 1

Nữ streamer nổi tiếng tại Malaysia trong thời gian qua (Nguồn: Asiaone)

Được biết tới chủ đạo với cái tên MissRose Gaming, băng qua những điều tiếng tại đất nước của mình rằng phụ nữ chỉ nên ở nhà nội trợ và không khi nào được tiếp xúc với những trò chơi điện tử, Roslinda có thu nhập 5 con số hàng tháng nhờ chơi game trên điện thoại và phát trực diện các trận đấu tại Facebook. Ở lần ra mắt đầu tiên trong vai trò streamer, cô kiếm được 18.000 RM (hơn 100 triệu VND).

Trong 1 cuộc vấn đáp với đài phát thanh Zayan (Malaysia), Roslinda chia sẻ hành trình của mình tính từ lúc khi còn là một người chơi điện tử nghiệp dư đến vai trò streamer chuyện nghiệp. Cô cũng chia sẻ rằng nhiều anti-fan thường xuyên bình luận cô nên bỏ chơi game vì thứ đó không dành cho phụ nữ và nên ở trong nhà chăm con.

Bà mẹ bỉm sữa 6 con kiếm bộn tiền nhờ “nghề không dành cho nữ” - 2

Cô được biết đến chủ đạo với cái tên MissRose Gaming với trò chơi PUBG (Nguồn: Asiaone)

“Một số người bảo tôi chỉ nên vào bếp để nấu ăn bởi phụ nữ không nên chơi game. Tôi phớt lờ mọi lời chỉ trích đó và khẳng định đây là công việc của mình”, Roslinda nói.

Roslinda nói rằng trước đây cô cần phải mong chờ khoản tiền chu cấp từ chồng cho gia đình, nhưng ngày nay cô có thể độc lập tài chính và tự kiếm thu nhập cho bản thân. Ý tưởng nhen nhóm khi 1 thành viên trong gia đình thấy Roslinda có thể chơi game mọi lúc nên khuyên cô thử stream.

Tuy mong muốn tập trung phát triển nghề stream game, bà mẹ bỉm sữa này vẫn biết phương pháp cân đối để không xao lãng chuyện chăm bẵm gia đình. Công việc một ngày của Roslinda bao gồm trang bị bữa ăn sáng cho cả gia đình, gửi con đến trường, phát trực diện trong 3 tiếng, làm một số việc nhà, phát trực tiếp lần nữa, dành thời gian cho gia đình vào buổi tối và tiếp tục stream game vào lúc 22h.

Nữ streamer cũng chia sẻ một số lời dặn cho các bạn trẻ và bất cứ ai đam mê chơi game. “Để thành công, bạn đừng bỏ cuộc dù chỉ một giây. Hãy tiếp tục gắng gượng ngay khi khi có thể thất bại nhiều lần. Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định tham vọng của mình”, Roslinda nhắn nhủ.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ba-me-bim-sua-6-con-kiem-bon-tien-nho-nghe-khong-danh-cho-nu-… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ba-me-bim-sua-6-con-kiem-bon-tien-nho-nghe-khong-danh-cho-nu-1049761.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--