Bà Rịa – Vũng Tàu: Chấp thuận đầu tư 2 dự án nhà ở tại thị xã Phú Mỹ--

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản công nhận Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa và phường Phước Hòa, thị trấn Phú Mỹ. Tổng diện tích khuôn viên đất khoảng 8,68 ha.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ Khu nhà ở và công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch và dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (TDH) sau khi được thừa nhận làm chủ đầu tư dự án có trách nhiệm đăng ký kế hoạch sử dụng đất đối với khu đất thực hiện dự án; ký quỹ đầu tư theo quy chế của Luật Đầu tư; thực hành các thủ tục đầu tư tiếp theo theo đúng quy chế hiện hành và tiến hành đầu tư xây dựng các công trình phù phù hợp với quy hoạch chi tiết và tiến trình dự án được phê duyệt; thi hành các quyền và trách nhiệm của chủ đầu tư dự án theo quy định Luật Nhà ở năm 2014 và các quy định hiện hành khác về luật pháp Đất đai, Xây dựng và luật pháp có liên quan

Cũng tại thị trấn Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư dự án Chung cư Phú Mỹ thuộc lô H1 – Khu đô thị mới Phú Mỹ. Diện tích khu đất khoảng 5.990,6 m2, với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án là đầu tư thành lập đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tòa nhà chung cư tối tân theo quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 được duyệt, cùng lúc đáp ứng cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở trên địa phận thị trấn Phú Mỹ và khu vực lân cận khác nhằm cụ thể hóa Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được UBND Tỉnh kiểm duyệt tại Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 21/01/2016.

Quy mô dự án, gồm 18 tầng nổi + 1 tầng hầm, với tổng cộng 624 căn hộ; quy mô dân số khoảng 2636 người. Tiến độ thực hiện dự án, dự kiến đầu tư xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời 24 tháng, kể từ ngày ký Quyết định chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các tin tức theo quy định; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND thị xã Phú Mỹ và Sở Xây dựng theo quy chế của nước pháp luật về nhà ở và pháp luật về buôn bán bất động sản; chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của bộ phận có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm luật pháp khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác; đền bù trong tình huống gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham dự đầu tư thành lập nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải liên hệ với UBND thị trấn Phú Mỹ để được cung cấp định vị lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất thành lập công trình. Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến trình thực hiện dự án thì nhà đầu tư phải có văn bản đề xuất bộ phận nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng.

Dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu nhà đầu tư không thực hành đúng cam đoan và quy định của pháp luật.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--