Bamboo Airways không đình trệ kế hoạch mở rộng dù dịch corona – Kinh Doanh--

Đại diện hãng giải thích lý do khiến Bamboo Airways ít bị ảnh hưởng bởi corona do chưa khai thác đường bay nước ngoài tới Trung Quốc đại lục. Các đường bay cho dù là cả bay thường lệ và thuê chuyến tới Đài Loan, Macao không nằm ở trong diện chỉ định tạm dừng của Cục Hàng không. Đối với tất cả đường bay đang khai thác, để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Bamboo Airways vệ sinh thường xuyên máy bay, sử dụng khẩu trang và găng tay y tế trong quá trình phục vụ hành khách, cũng giống trang bị nước rửa tay ở khu vực check in cho hành khách cùng các trang thiết bị y tế cần phải có khác. Hãng cũng triển khai, quan sát liên tiếp trạng thái sức khoẻ hành khách, thông báo và kết phù hợp với những bộ phận chức năng để nhanh chóng bổ trợ tích cực những trường hợp hành khách càng phải được chăm bẵm về mặt y tế.

Ngoài ra, năm nay, hãng hàng không này còn có kế hoạch phát triển mạng lưới 25 đường bay quốc tế, tập trung ở Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc; châu Âu và châu Đại Dương (Séc, Đức, Australia…) cùng 60 đường bay nội địa, với nhiều đường bay được mở mới trong thời gian gần đây như TP HCM – Buôn Ma Thuột, TP HCM – Phú Quốc, TP HCM – Chu Lai, Hà Nội – Pleiku, Hà Nội – Tuy Hòa, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột, Vinh – Nha Trang…

Bamboo Airways hiện chưa khai thác đường bay nào đến Trung Quốc đại lục.

Bamboo Airways hiện chưa khai thác đường bay nào đến Trung Quốc đại lục.

Bamboo Airways cũng tiến hành tăng chuyến ở các đường bay trọng điểm có nhu cầu lớn, tiêu biểu là đường bay trục Hà Nội – TP HCM. Theo đó, từ ngày 15/2, mỗi ngày Hãng sẽ khai thác 36 chuyến bay ở tất cả khung giờ từ 0h05 đến 23h50 trên đường bay này. 

Bên cạnh phát triển tuyến bay, đội bay của hãng sẽ được nâng cao 30 tàu ngay trong quý I, và dự kiến đạt 50 tàu vào cuối năm nay với 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Đến năm 2024, hãng có thể khai thác 100 tàu bay. 

Bamboo Airways khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên từ tháng 1/2019. Tính đến cuối năm 2019, hãng hàng không này đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách trên gần 20.000 chuyến bay với tỉ lệ đúng giờ đi đầu toàn ngành hàng không nội địa.

Chỉ tính riêng trong tháng 12/2019, Bamboo Airways đã sở hữu 12,3% thị phần hàng không theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, cùng theo đó ban bố mức lãi trước thuế đạt 303 tỷ đồng. Đến giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2020, hãng đã cung ứng gần 15% tải hàng không nội địa.

Tốc độ mở rộng quy mô đội bay của Bamboo Airways trong năm 2019 (theo số liệu Bamboo Airways cung cấp).

Tốc độ mở rộng quy mô đội bay của Bamboo Airways trong năm 2019 (theo số liệu Bamboo Airways cung cấp).

Bamboo Airways nắm giữ vận tốc phát triển ổn định, kế hoạch phát triển mạng lưới đường bay kết nối vùng và châu lục rõ rệt cùng chất lượng dịch vụ được đánh giá góp phần nâng lên chỉ tiêu dịch vụ chung của hàng không nội địa. Vì vậy, việc tăng quy mô đội tàu sẽ là yếu tố quan trọng bậc nhất cho phép Bamboo Airways chứng minh vai trò mình.

Hải My

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--