Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Đức – Kinh Doanh--

Đại diện Bamboo Airways   cho biết, hai đường bay thẳng có tần suất 1 chuyến khứ hồi hàng tuần đối với đường bay Hà Nội – Munich, 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần đối với đường bay TP HCM – Munich. Các đường bay được vận hành bằng hãng máy bay thân rộng, tiết kiệm nhiên liệu Boeing 787-9 Dreamliner.

Có mặt tại sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hôm 2/3 với Bamboo Airways, ông Andreas von Puttkamer, Phó Chủ tịch cấp cao phi trường Munich cho biết, các đường bay sắp tới giúp Munich lần trước mắt kết nối trực diện các thị trường sau này quan trọng là Hà Nội và TP HCM. Ông đánh giá hãng máy bay vận hành Boeing 787 Dreamliner thân thiện với môi trường, phù phù hợp với chiến lược của Munich.

Cũng theo nội dung ký kết, sân bay Munich cam đoan hỗ trợ nhiều nhất các điều kiện đáp ứng an toàn và an ninh hàng không cho những đường bay, trao đổi và cung cấp thông tin về vận tải hàng không, công nghiệp du lịch, các dự án vận tải và du ngoạn giữa Việt Nam và Đức.

Đại diện lãnh đạo Bamboo Airways và sân bay Munich trao MoU

Đại diện chỉ đạo Bamboo Airways (bên trái) và đại diện sân bay Munich ký kết Bên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hôm 2/3 tại trường bay Munich, Đức.

Ông Bùi Quang Dũng, Phó giám đốc điều hành Bamboo Airways cho biết, ngoài mục đích tăng cường trao đổi khách, tạo thuận lợi cho chuyện di chuyển của du khách Đức tới Việt Nam, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước, các đường bay thẳng này cũng là mặt hàng mới của Bamboo Airways trong tiến độ kết nối châu Âu với những quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á thông qua điểm trung chuyển Việt Nam.

Thị trường trọng điểm châu Âu được định vị là thành tố chi phối hùng mạnh lộ trình phát triển đường bay của Bamboo Airways nói riêng, các mặt hàng du lịch, đầu tư của Tập đoàn FLC nói chung trong năm 2020. Trong đó, Đức là thị trường thứ hai trong kế hoạch xây dựng mạng bay nước ngoài tới châu Âu của Bamboo Airways. Trước đó, hãng hàng không dự kiến khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam – Cộng hòa Séc từ ngày 29/3.

Theo thống kê của sân bay Munich, dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ sân bay này đến Việt Nam đã tăng mạnh trong thập kỷ gần đây, tăng hơn 3 lần, từ 10.000 lượt khách trong năm 2009

Thống kê dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ Munich đến Việt Nam từ 2009. Nguồn:  Munich.

Munich là trường bay lớn thứ 2 ở nước Đức, hiện là trường bay đạt chuẩn 5 sao ở châu Âu. Đây cũng là cửa ngõ chính của Munich, phố xá lớn thứ ba của Đức (sau Berlin và Hamburg), nhập vai trò là trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng của quốc gia này. 

Hiện có 101 hãng hàng không hoạt động tại trường bay Munich. Năm 2019, sân bay phục vụ 48 triệu hành khách trên 417.000 chuyến bay, đưa hành khách đến 75 quốc gia và 254 điểm đến trên toàn thế giới.

Theo thống kê của trường bay Munich, dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ phi trường này đến Việt Nam tăng hơn 3 lần từ 10.000 lượt khách trong năm 2009 lên hơn 32.500 lượt khách tính đến tháng 7/2019.

Ngược lại, Đức cũng là nguồn khách du ngoạn tiềm năng của Việt Nam. Theo Tổng cục Du lịch, năm 2019, Việt Nam thu hút gần 2,2 triệu lượt khách du lịch châu Âu, trong đó có 226.792 khách du lịch đến từ Đức, tăng 6% so với năm 2018.

Phong Vân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--