Bamboo Airways tìm hiểu dòng máy bay Boeing 777-X cho đường bay Mỹ – Kinh Doanh--

Trước việc Bamboo Airways đang lên kế hoạch mở đường bay Mỹ, đại diện nhà sản xuất Boeing đã mang dòng máy bay B777-X đến giới thiệu. Đây là hãng máy bay đời mới nhất vừa được hãng bay thử thành đạt đầu năm 2020. 

Đại diện Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing trao đổi về dòng máy bay mới.

Ông Michael J. Fowler – Giám đốc Bán hàng Thương mại của Tập đoàn Boeing (giữa) tại buổi gặp gỡ ở Trụ sở Bamboo Airways.

Boeing 777-X thuộc dòng phi cơ phản lực hai động cơ lớn và hiệu quả của Boeing. Mức tiêu thụ nguyên liệu và khí thải phi cơ ít hơn khoảng 10% so với các dòng hiện hành. Đầu cánh có thể gập lại giúp phi cơ neo đậu ở hầu hết các đường sân bay tại Việt Nam hiện nay.

777-X thừa kế và nâng cấp những điểm ưu việt của dòng Boeing 777 và Boeing 787 Dreamliner, sở hữu khoang hành khách rộng rãi, khoang để tư trang lớn, thông số độ ẩm ổn định, ít tiếng ồn.

Chia sẻ về chiến lược hợp tác giữa đôi bên, ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, doanh nghiệp rất đoái hoài tới dòng phi cơ mới ra mắt của Boeing.

“Boeing 777-X đáp ứng đủ các tiêu chí chúng tôi đặt ra cho chặng bay dài, nhất là đường bay Mỹ. Bamboo Airways và Boeing sẽ tiếp tục thảo luận, trao đổi đi vào bài bản để tính toán phương án hợp tác. Kỳ vọng của cả 2 là đi tới các đơn đặt hàng Boeing 777-X sớm nhất có thể”, ông Đặng Tất Thắng nói.

Bamboo Airways cho biết hãng dự kiến đưa vào khai thác đường bay Mỹ vào đầu năm 2021.

Máy bay Boeing 777-X.

Máy bay Boeing B777-X.

Tại buổi gặp gỡ, ông Michael J. Fowler – Giám đốc Bán hàng Thương mại của Tập đoàn Boeing đánh giá dòng máy bay 787-9 Dreamliner mà Bamboo vừa đưa vào khai thác thành đạt sẽ là nhân tố đắc lực giúp hãng mở rộng mạng lưới đường bay nước ngoài trong năm 2020. 

So với 787-9 Dreamliner, chiếc 777-8 có sức chứa nhiều hơn 90 ghế và tầm bay xa thêm 1.200 dặm (1.900 km). Bà Jill Kelly – Trưởng phòng tiếp thị dòng mặt hàng Boeing 777-X đánh giá, hiện Boeing Dreamliner 787-9 có thể phục vụ trên đường bay thẳng Việt – Mỹ của Bamboo Airways, song Boeing 777-X sẽ là chọn lựa tốt nhất lúc cho phép bay tới mọi thứ các bang của Mỹ với số khách, hàng hoá lớn hơn.

“Đây là dòng phi cơ đặc biệt phù hợp với các hành trình dài xuyên châu lục vì sự nhẹ nhõm mang lại cho khách hàng”, bà Jill Kelly nói.

Tính đến thời điểm đầu năm 2020, Boeing cho thấy đã nhận 340 đơn hàng và thư ngỏ đối với Boeing 777-X từ những hãng hàng không trên thế giới. Dự kiến máy bay đầu tiên sẽ bàn giao vào đầu năm 2021.

Để chuẩn bị cho qui trình đưa vào khai thác đường bay Mỹ, Bamboo Airways cũng mong muốn Boeing làm cầu nối hợp tác giữa hãng và các hãng hàng không uy tín của Mỹ. Hãng hàng không Việt sẽ thúc đẩy gặp gỡ, tìm hiểu và thảo luận về khả năng liên danh, tiến tới đồng khai thác hữu hiệu đường bay tiềm năng này.

Thành Dương 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--