Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa--

Sau nhiều đợt thất hứa, sáng 15/1, Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức bàn giao nhà cho khách hàng thuộc khối B2 của dự án với tổng số 285 căn hộ.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong , sáng 15/1, có rất đông người dân là khách hàng đã đến công sở Công ty Hoàng Quân tại Nha Trang để thực hành thủ tục bàn giao nhà. Nhưng đến trưa cùng ngày, chưa xuất hiện hộ dân nào được vào tận nơi trực diện nhận căn hộ của mình do nhiều người dân lắc đầu với những thủ tục bàn giao mà phía công ty đưa ra. Theo đó, công ty đòi hỏi người dân phải đóng 2% (trên tổng trị giá căn hộ) phí bảo trì, ký lại phụ lục về việc trả lãi ngân hàng thì mới được bàn giao nhà.

Bà Lê Thị Quỳnh Hương (khách hàng mua một căn hộ tầng 4, khối nhà B2 HQC Nha Trang) cho rằng: Trong khi công ty đang nợ bà khoảng 150 triệu vnd gồm tiền lãi suất ngân hàng đã đóng mấy năm qua, tiền phạt chậm giao nhà mà không cấn trừ, lại yêu cầu bà đóng tiền mặt là khá vô lý. Còn bà Nguyễn Thủy Đoan Trang (chủ căn hộ ở tầng 12, khối nhà B2) cho biết, bà chưa ký nhận nhà vì công ty còn nợ tiền, trong khi bao quanh khu nhà vẫn đang thi công, chưa hoàn thiện nên lo ngại mất an toàn khi vào ở.

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa - Ảnh 1.

Người dân đến văn phòng Công ty Hoàng Quân làm thủ tục nhận bàn giao nhà

Trước đó, ngày 14/1, chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn bộ phận chuyên môn đã trực diện đến kiểm tra việc thi công, hoàn thiện khối nhà B2 của dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang trước lúc bàn giao cho người dân. Theo ghi nhận, hệ thống cung cấp điện và nước đã hoàn thành, công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy, xả thải đã được thực hiện. Tuy nhiên, việc vệ sinh môi trường xung quanh, nghiệm thu công trình vẫn không hoàn thiện. Nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao, tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện cho dân sinh vào ở, nhưng việc giao nhà chỉ thi hành khoảng 50 căn hộ mỗi ngày và đến 20/1 phải hoàn tất.

Như Tiền Phong đã thông tin, dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang có 4 khối nhà với tổng số hơn 1.000 căn hộ. Tính từ thời điểm bàn giao nhà theo cam kết đầu tiên, đến nay chủ đầu tư đã chậm tiến độ hơn 3 năm với 8 lần thất ước giao nhà cho khách hàng. Vì chậm giao nhà, chủ đầu tư đã phải chấp nhận một số đòi hỏi từ khách hàng như: chịu phạt 10% giá trị căn hộ, thuê nhà cho 1 số khách hàng ở tạm… Trong cuộc đối thoại vào giữa tháng 12/2019 giữa Công Hoàng Quân với những người dân, phía lãnh đạo công ty đã hứa bàn giao căn hộ khối B2 cho người dân vào trong ngày 15/1/2020. Đến ngày 30/4/2020, công ty sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho người dân ở 3 khối nhà còn lại.

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa - Ảnh 2.

Chủ đầu tư bàn giao khối nhà B2 HQC Nha Trang cho người dân

Theo Lữ Hồ

Tiền phong

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--