Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Cư dân tố bị chủ đầu tư “gài bẫy”--

Ban đại diện dân sinh mua Nhà ở xã hội HQC Nha Trang vừa có đơn cầu cứu gửi đến ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị giải quyết vướng mắc trong lộ trình nhận bàn giao nhà.

Bà Đặng Thị Minh Thu – Đại diện các dân sinh mua Nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho biết, diễn biến tại văn phòng Hoàng Quân liên quan đến việc nhận nhà trong ngày 16 và 17/01/2020 vô cùng phức tạp.

Cụ thể, ngày bàn giao nhà những dân sinh không biết thông tin không phải đóng phí bảo trì 2% và kí phụ lục hợp đồng mới vẫn được nhận nhà theo lãnh đạo của PCT tỉnh Khánh Hòa – Lê Hữu Hoàng thì bị nhân viên Hoàng Quân mời riêng lên lầu để thu 2% phí bảo trì.

Đối với những dân cư mới thanh toán 70% giá trị căn hộ (GTCH), tại thời nút giao nhận nhà khách hàng phải nộp thêm 25% GTCH theo quy định, tuy vậy với những khoản Hoàng Quân nợ trước đấy trong các cam đoan đã kí, khách hàng dùng cách thức cấn trừ và chỉ nộp khoản chênh còn lại cũng chưa được Hoàng Quân chấp nhận và không giao nhà.

Đặc biệt, bảng xác nhận nợ công soạn thảo sẵn được kế toán trưởng ký trước rồi chuyển xuống văn phòng, cư dân không nắm thông tin ký xác nhận và sẽ nhận nhà với điều 4a phi lý nêu trên bị Hoàng Quân phủi trách nhiệm nghĩa vụ tài chính.

Với các dân cư ghi bổ sung nội dung tài chính vào bảng xác nhận nợ công ngay lập tức nhân viên Hoàng Quân không thu nhận bảng xác nhận công nợ và không được trao nhà.

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Cư dân tố bị chủ đầu tư “gài bẫy” - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang

Theo lãnh đạo của PCT UBND tỉnh Khánh Hòa – Lê Hữu Hoàng, từ ngày 15/01/2020 đến 20/01/2020 chủ đầu tư phải giao 285 căn khối block B2 cho cư dân. Hiện tại chỉ mới số ít được nhận nhà, và lại nhận trong điều kiện bị gài bẫy và ấm ức. Đặc biệt sự phức tạp ngày càng được đưa lên cao trào.

“Chính vì vậy, chúng tôi khẩn thiết đề xuất ông có các chỉ huy quyết liệt để Công ty Hoàng Quân giao nhà cho chúng tôi như thời gian UBND tỉnh đã ấn định cũng như sau đó Công ty này phải thực hiện đầy đặn các nghĩa vụ tài chính đã kí kết với cư dân để chúng tôi bớt khó khăn cũng giống tránh tình trạng phải gửi đơn thư đến các cấp; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh” – Bà Thu trích nội dung công văn cho biết.

Cũng theo bà Thu, ngày 16/1, đại diện dân cư đã gửi Đơn đề xuất tới ông Lê Hữu Hoàng về việc “bảng xác nhận nợ công của công ty Hoàng Quân soạn thảo sẵn thiếu thể hiện nội dung tài chính công ty đang nợ cư dân”, đính kèm Bảng xác nhận nợ công và Biên bản bàn giao nhà với điều khoản chung 4a cực kì phi lí…nhưng đến giờ các dân sinh chưa thu được sự chỉ huy kịp lúc để giải quyết vướng mắc.

Trước đó, ngày 15/1, sau hơn 37 tháng chậm bàn giao nhà, Công ty địa ốc Hoàng Quân, chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã tổ chức bàn giao căn hộ lần lượt cho 285 khách hàng thuộc khối B2. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã từ chối nhận nhà.

Theo nhiều cư dân, họ không đồng ý các thủ tục bàn giao do Công ty Hoàng Quân đưa ra. Cụ thể, khách hàng phải đóng 2% (trên tổng trị giá căn hộ) phí bảo trì, ký lại phụ lục về việc trả lãi ngân hàng. Trong khi đó, Công ty địa ốc Hoàng Quân còn nợ cư nhiều cư dân hơn cả 100 triệu tiền bổ trợ thuê nhà, tiền lãi, tiền phạt…

Trước sự bức xúc của các khách hàng từ chối nhận bàn giao nhà, Lê Hữu Hoàng đã đến văn phòng Công ty Hoàng Quân làm việc với những bên. Qua buổi làm việc, Công ty Hoàng Quân đồng ý cho người dân nhận bàn giao nhà không phải đóng 2% phí bảo trì và ký phụ lục hợp đồng.

Theo Thục Uyên

Diễn đàn doanh nghiệp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--