Bắt đầu con đường đầu tư chỉ với số tiền bằng giá 1 bát phở, bạn dám không?--

Đầu tư có vẻ đáng sợ khi bạn thấy các chuyên gia khuyên nên bỏ 100.000 đô la để đầu tư bước đầu, hoặc nhắm tới mục tiêu hơn 1 triệu đô la khi nghỉ hưu. Nhưng bạn chẳng cần một “tấn tiền” như vậy để bắt đầu đầu tư chứng khoán. Trong một số trường hợp, bạn có thể bắt đầu chỉ với 1 đô la, tương đương giá của 1 bát phở.

Cổ phiếu và quỹ giao dịch trao đổi vốn chỉ có thể mua theo gói được cung cấp tại một số nhà môi giới khác nhau. Tùy thuộc vào loại công ty và loại quỹ bạn đầu tư, một cổ phiếu cũng có thể có thể có mức giá lên tới cả nghìn đô la. Nhưng các công ty tài chính đang thay đổi điều kiện đầu tư này.

Bắt đầu con đường đầu tư chỉ với số tiền bằng giá 1 bát phở, bạn dám không? - 1

Giờ đây, các công ty cho dù là Charles Schwab, Robinhood, Square, SoFi và Stash đều cho phép các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu lẻ và trong một số tình huống như quỹ ETF, giá cổ phiếu có mức giá chỉ 1 đô la (23.000 VND).

Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn, đây là những gì bạn phải lưu ý khi muốn đầu tư.

Đầu tư vào quỹ tương hỗ trước

Chắc chắn rằng việc đầu tư sẽ ngày càng có mức giá rẻ hơn để phục vụ nhiều nhà đầu tư. Nhưng nếu bạn là người mới tham gia, bạn nên lựa chọn mua vào các quỹ có kinh phí thấp để theo dấu một chỉ số như S&P500, thay vì chọn lựa đầu tư vào các công ty riêng lẻ.

Những quỹ này có phí kha khá rẻ rồi cho bạn chạm với những vùng rộng lớn của thị trường chứng khoán, những yếu tố chính trong việc thành lập sự giàu có. Tự mình chọn mua cổ phiếu là một trò chơi chỉ mang lại thua lỗ dù bạn đã dành ra bao nhiêu thời gian để tìm hiểu. Các nghiên cứu đã cho thấy các quỹ được quản lý thụ động hoạt động tốt hơn so với các quỹ được quản lý chủ động.

Bạn vẫn có thể mua cổ phiếu lẻ dù đã mua các quỹ tương hỗ, theo phát ngôn viên của Fidelity. Giờ đây, khả năng mua cổ phiếu riêng lẻ cũng đã và đang mở rộng sang nhiều loại quỹ không trùng lặp trên ngoài nước và cổ phiếu mà bạn mua thường thông qua tài khoản môi giới chịu thuế.

Sau đó mua cổ phiếu của 1 công ty nhất định

Nếu bạn mong muốn nhúng tay vào đầu tư chứng khoán cho 1 công ty nhất định, mua cổ phiếu phân đoạn cũng có thể có thể là điểm xuất phát tốt.

Theo phương pháp đầu tư này, bạn có thể đầu tư vào các công ty đắt tiền như Amazon hoặc Alphabet mà chẳng cần gần 2.000 đô la để mua một cổ phiếu (Amazon đã giao dịch với giá gần 1.900 đô la vào thứ ngày 10/1 vừa qua; Alphabet chỉ hơn 1.400 đô la). Đây cũng là 1 cách hiệu quả để kiểm tra một công ty trước lúc đầu tư số tiền lớn.

Tất nhiên, đó chẳng cần là chiến lược đầu tư duy nhất của bạn, nhưng nếu bạn mong muốn thành lập cả tài khoản hưu trí, đó là khởi đầu tối ưu. Jim Cramer của CNBC cho thấy 10.000 đô la đầu tiên bạn đầu tư nên chuyển đến một quỹ chỉ số kinh phí thấp hoặc quỹ giao dịch trao đổi có thể phản ánh chỉ số S&P 500.

Sau đó, bạn cũng đều có thể bắt đầu nghiên cứu các công ty riêng lẻ để đầu tư nếu đó là một phần trong kế hoạch tài chính toàn trang của bạn và bạn có thời gian và nguồn lực để thực hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-dau-con-duong-dau-tu-chi-voi-so-tien-bang-gia-1-bat-pho-b… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-dau-con-duong-dau-tu-chi-voi-so-tien-bang-gia-1-bat-pho-ban-dam-khong-1050051.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--