Bất động sản Bình Phước “tăng nhiệt” trước làn sóng dịch chuyển sản xuất--
Bất động sản Bình Phước “tăng nhiệt” trước làn sóng dịch chuyển sản xuất

Bình Phước vốn được nghĩ là “điểm sáng” thu hút dòng tài chính đầu tư trước làn sóng dịch chuyển nhà máy thế giới về Việt Nam khiến bất động sản (BĐS) khu vực này đang “tăng nhiệt” hậu Covid-19.

Lợi thế của vùng đất công nghiệp

Bình Phước vốn là thị trường BĐS mới nổi của khu vực phía Nam khi hàng loạt hạ tầng đang được đầu tư, nhiều ông lớn đổ về đây làm dự án. Đây cũng là khu vực nổi lên với loạt nhiều khu công nghiệp lớn. Với dân số đông, mật độ đô thị hóa ngày càng cao cùng mức thu nhập trung bình đầu người tăng trưởng khiến BĐS khu vực này ngày càng lôi cuốn trong suốt thời gian qua.

Những năm gần đây, BĐS địa phương này bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ những dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Tính cuốn hút của BĐS nơi đây ngày càng tăng đều khi sự kết nối của Bình Phước với Tp. HCM và các tỉnh thành khác ngày 1 hữu hiệu hơn.

Ghi nhận cho thấy, GDP Bình Phước ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, giống như một đòn bẩy tác động đến thị trường BĐS khu vực. Cùng với đó là các chính sách thúc đẩy thu hút đầu tư đang được chính quyền tỉnh đẩy mạnh càng thúc đẩy doanh nghiệp BĐS đầu tư những dự án lớn vào tỉnh này.

Bất động sản Bình Phước tăng nhiệt trước làn sóng dịch chuyển sản xuất - Ảnh 1.

BĐS tại Bình Phước tăng nhiệt hậu Covid-19 trước làn sóng dịch chuyển nhà máy toàn cầu về Việt Nam được dự đoán sẽ mạnh mẽ trong thời gian tới

Một tín hiệu sáng nữa cho BĐS Bình Phước là xu hướng chuyển dịch các loại vốn được dự đoán sẽ chuyển về các khu đô thị và đất lô ở các tỉnh thành lớn. Đây cũng có thể có thể là kênh đầu tư đem lại doanh số tốt cho nhà đầu tư lúc các dự án được phát triển bởi các doanh nghiệp có năng lực, đầu tư chuyên nghiệp về hạ tầng, tiện ích.

Nhiều dự án khu đô thị mới có quy mô lớn đang thu hút đầu tư tại Bình Phước. Chẳng hạn như   Khu đô thị mới – công viên trung tâm Đồng Xoài, KĐT Cát Tường Phú Hưng, khu du ngoạn hồ Suối Cam, trung tâm thương mại Đồng Xoài, khu cư dân The Gold City thuộc phường Tiến Thành, The Gold City Tà Bế thuộc xã Tiến Hưng và các dự án nhà ở xã hội quy mô lớn..

Những mặt hàng shophouse, nhà phố, liền kề, biệt thự…đáp ứng nhu cầu nhà ở mới cho người dân Bình Phước luôn được ưa chuộng. Do đó, các nhà đầu tư ở tỉnh thành khác cũng đoái hoài đến các sản phẩm này nhằm khai thác kinh doanh. Nhiều chủ đầu tư bắt đầu kích cầu thời hậu Covid-19 nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án. Đơn cử như shophuose Cát Tường Phú Hưng chiết khấu 10-12%, và đã được bổ trợ thanh toán 0% lãi suất từ 48-60 tháng.

Chưa kể, nguồn cung BĐS công nghiệp tại Bình Phước trong tương lai cũng dồi dào. Địa phương này đang tiến hành tiến hành lập quy hoạch đồng loạt KCN, với tổng diện tích lên tới hơn 7.400 ha. Đây cũng chính là điều kiện lý tưởng để Bình Phước đón nhận dòng vốn dịch chuyển nhà máy trên ngoài nước về Việt Nam thời gian tới.

Theo định hướng phát triển đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô tổng sản phẩm trên địa phận (GRDP) đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững.

Năm 2020, thị trường BĐS nơi đây chờ đợi việc một số điểm vướng mắc nhất định về mặt pháp lý, nguồn cung, tín dụng sẽ có giải quyết triệt để nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp cho thị trường và là động lực thúc đẩy BĐS Bình Phước ngày càng tăng trưởng.

Phân khúc có “sức đề kháng” tốt vẫn được NĐT ưu thích

Trong bối cảnh Covid-19, BĐS là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tác động. Song giới chuyên gia nhận định không phải phân khúc nào của thị trường cũng sụt giảm. Những phân khúc có sức “đề kháng tốt” trong tình cảnh khó khăn như shophouse, đất nền, chung cư giá vừa túi tiền…nhờ khả năng thanh khoản tốt cùng tiềm năng gia đội giá trị cao trong dài hạn vẫn “trụ vững” trên thị trường.

Theo các chuyên gia, có thể thị trường sẽ đi xuống trong 1 vài ba tháng rồi sẽ đi lên, sức tiêu thụ đang cải thiện khi bệnh dịch được chống lại và làn sóng đầu tư hùng cường sẽ quay lại thị trường. Tuy nhiên, khung hướng đầu tư “lướt sóng” đã lỗi thời, nhà đầu tư chú ý kiếm tìm các kênh đầu tư dài hạn, an toàn nhưng vẫn đảm bảo khả năng gia đội giá trị cùng theo đó có hạn sử dụng đòn bẩy tài chính.

Bất động sản Bình Phước tăng nhiệt trước làn sóng dịch chuyển sản xuất - Ảnh 2.

Trongd đó các mô hình hư shophouse, đất nền, chung cư giá vừa túi tiền… được NĐT ưa chuộng

Khuynh hướng này thể hiện ở các mặt hàng nhà gắn liền với đất, vừa ở, vừa cũng có thể có thể buôn bán hoặc cho mướn khai thác dòng tiền. Tại thị trường Bình Phước hiện đã xuất hiện mô hình sản phẩm này trong nhiều khu đô thị quy mô lớn, ưu thế giá còn mềm nên được người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt, ở các dự án hạ tầng đang hoàn thiện đồng bộ, dự án đã có GCNQSDĐ ghi nhận “sóng ngầm” đầu tư mạnh mẽ sau thời điểm dịch bệnh được kiểm soát.

Nhiều tín hiệu cho biết khả năng khôi phục thị trường trở nên khả thi, đặc biệt sau khi Chính phủ đưa ra nhiều biện pháp bổ trợ doanh nghiệp và người dân. Cùng đồng loạt các chính sách riêng dành riêng cho BĐS như giảm thuế, miễn thuế, gia hạn thời gian nộp thuế, giảm lãi suất tín dụng, gia hạn nợ, điều chỉnh các thủ tục hành chính, quy định…giới chuyên gia đánh giá BĐS Việt Nam như “chiếc lò xo bị nén”, sau thời gian bị gián đoạn sẽ phát triển hùng cường trở lại hậu Covid-19.

Cùng với đó, các hiệp nghị thương mại tự do, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã đưa Việt Nam trở thành điểm đầu tư thực lực của dòng tiền nước ngoài. Với hạ tầng cơ sở được xây dựng mới và ngày càng hoàn thiện, giới đầu tư kỳ vọng Bình Phước sẽ trở thành thị trường địa ốc tiềm năng không những tại Đông Nam Bộ mà còn cả khu vực phía Nam.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Bài viết (post) Bất động sản Bình Phước “tăng nhiệt” trước làn sóng dịch chuyển sản xuất được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--