Bất động sản căn hộ – Sự lựa chọn mang tính xu hướng tất yếu--

Nhận định về thị trường bất động sản 2020, các đơn vị nghiên cứu nhận biết rằng, mặc dù nhu cầu sở hữu các dự án BĐS căn hộ tăng cực nhanh tuy vậy nguồn cung lại khá hạn chế. Do đó bước sang 2020, BĐS căn hộ được trao định sẽ đăng quang mạnh mẽ.

Cán cân Cung – Cầu lệch chuẩn

Tính đến thời điểm hiện tại, dân số Việt Nam sắp chạm ngưỡng 100 triệu người, đứng vị trí thứ 14 trên thế giới. Dân số đông, vận tốc tăng trưởng dân số nhanh kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng trở nên bức thiết. Tại Tp. HCM và Hà Nội, nhu cầu này đang ở trạng thái bùng nổ trong khi quỹ đất để phát triển thành lập nhà ở bị thiếu hụt nghiêm trọng. Cuối 2019, đầu năm 2020, thị trường bất động sản ghi nhận sự khan hiếm các dự án mới, lượng sản phẩm được chào bán ra thị trường giảm mạnh.

Lý giải về sự chững lại nguồn cung của các thị trường lớn trong năm 2019, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cơ quan Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội cho biết: “Tại các đô thị lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang) và nhiều tỉnh thành trên cả nước, nguồn cung mới từ các dự án bất động sản đô thị và nhà ở sụt giảm mạnh do tác động của việc siết tín dụng và hoạt động rà soát cấp phép dự án khiến nguồn cung mới khan hiếm”.

Bên cạnh đó, tâm lý e ngại, thiếu tin tưởng từ việc thị trường xuất hiện nhiều “dự án ma” không có pháp lý, khủng hoảng xấu tới từ mô hình bất động sản codotel khiến các nhà đầu tư trăm mối lo sợ và trở nên “nhát tay” hơn.

Với tình hình đó, làn sóng đầu tư bắt đầu có sự dịch chuyển về các tỉnh lẻ như Bắc Giang, Thanh Hóa, Huế, Quảng Bình, Phú Yên,… Bởi theo nhận định của các chuyên gia, đây là những thị trường truyền thống có quỹ đất sạch, giàu tiềm năng nhưng vẫn không được tận dụng, khai thác tối đa.

Sự lên ngôi của bất động sản căn hộ

Nguồn cung thiếu hụt, thay vì thói quen truyền thống ngày xưa của người Việt là “mua đất xây nhà” thì nay, xu hướng lựa chọn cuộc sống tại các cao ốc cấp cao ở trung tâm phố xá luôn được ưu tiên hàng đầu.

Xu hướng này được bộc lộ rõ ở Hà Nội, TP. Hồ chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng rồi lan dần đến các thị trường mới như Phú Yên, Bình Thuận, Quảng Bình và cụ thể là Huế – Địa phương từng được biết không có thói quen sinh sống tại chung cư.

Bất động sản căn hộ - Sự lựa chọn mang tính xu hướng tất yếu - Ảnh 1.

Sống tại cao ốc đang trở thành xu thế thế tất

Nếu trước đây, nhắc đến chung cư, người dân tại Huế sẽ nghĩ ngay đến những dãy nhà tập thể nhiều tầng xập xệ, nơi tái định cư của dân vạn đò với nhiều thiếu thốn, không tiện và nhất là tình hình an ninh bất ổn thì lúc này tư tưởng ấy đã dần thay đổi.

Sống tại chung xư được coi như một xu hướng tất yếu bởi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu sống tiện nghi của con nười ngày càng cao. Không chỉ phù hợp với người trẻ, thích độc lập mà còn cân bằng được đòi hỏi về môi trường sống cho những gia đình nhiều thế hệ.

Chung cư cấp cao đảm bảo cho dân sinh 1 cuộc đời hiện đại, an toàn, tiện nghi với hệ thống tiện ích, dịch vụ đa chủng loại trong không gian sống thanh bình, nhiều cây xanh. Sống ở chung cư chẳng những giúp nâng lên chất lượng cuộc sống của dân sinh mà còn giữ được phong cách sống riêng cho từng cá thể với các khoảng không gian chung và riêng phù hợp, tinh tế. 

Không chỉ là chốn an cư lý tưởng cho cả nhà bạn, đầu tư vào căn hộ cấp cao đang là làn sóng “mạnh mẽ” tại những thành phố lớn và Huế cũng không phải là một ngoại lệ. Cùng với những ưu điểm của 1 cuộc sống sung túc, tiện nghi, cao ốc cấp cao đang là món hàng với khoản lợi nhuận cao bởi tính thanh khoản tốt, dễ “mua đi bán lại” hoặc cho thuê với giá trị ổn định.

De 1st Quantum – Chốn an cư và đầu tư lý tưởng cho mọi nhà

Là dự án cao ốc cấp cao tiêu chuẩn 5 sao trước mắt tại thành thị Huế, De 1st Quantum nắm giữ vị trí vàng đắc địa ngay trung tâm thành phố, có khoảng không gian riêng biệt, độc đáo và hệ thống tiện ích cao cấp đồng bộ phục vụ trọn vẹn nhu cầu thụ hưởng của cư dân.

Với mong muốn thành lập một biểu trưng thượng lưu mới cho mảnh đất cố đô, De 1st Quantum được thiết kế 1 cách hài hòa lẫn cả về bố cục và màu sắc; chắt lọc những nét tinh tuý của kiến trúc cổ điển, đạt tới vẻ đẹp lí tưởng thẩm mỹ, nhưng lại không quá rườm rà cầu kỳ.

De 1st Quantum xứng tầm “di sản kiến trúc thời đại” giữa lòng cố đô.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--