Bất động sản Hà Nội đang dịch chuyển về phía Đông Nam--

Thời gian qua đã sự thay đổi lớn số 1 về cơ sở hạ tầng và sự xuất hiện của rất nhiều các dự án bất động sản, thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư vào thị trường phía Tây Hà Nội. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm bị bỏ quên, bất động sản Hà Nội đang có xu hướng chuyển dịch về phía Đông.

Liên quan đến khuynh hướng dịch chuyển về phía Đông, thời gian mới đây ghi nhận thấy bao những tỷ phú lớn trong ngành bất động sản bắt đầu đầu tư vào quận Long Biên như Ecopark, Vingroup, Eurowindow, MIK Group, Him Lam,…

Đặc biệt, từ năm 2018, thị trường bất động sản một số khu vực Đông Hà Nội có sự bùng nổ hùng mạnh nhờ hạ tầng, điển hình là giao thông đã có sự đi lên mau chóng và ngày càng hoàn thiện.

Phân tích nguyên do tại sao có sự chuyển dịch này, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc cơ quan Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam cho biết, quan trọng đặc biệt là tin tức về lộ trình các cây cầu mới mở như cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và định hướng của 1 số cây cầu như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên. Những cây cầu này kết nối gần như trực diện với địa phận phía trung tâm Hà Nội cũng như kết nối giữa nhiều khu vực vùng ven.

Cũng theo anh Hiển, những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản có mặt tại khu vực này này đã triển khai, phát triển các dự án và thu hút được con số lớn các khách hàng trong phân khúc cấp cao về ở và sinh sống. Điều này giúp cho thị trường bất động sản khu Đông ngày càng phát triển cũng như thu hút được sự đoái hoài của các nhà đầu tư.

Điển hình như khu đô thị Ecopark, sau khoảng chục năm tạo thành và phát triển, Ecopark trở thành điểm đến yêu mến của người dân Thủ đô cũng giống khu vực phụ cận và là chọn lựa hấp dẫn đối với nhiều gia đình muốn sống trong 1 khu đô thị xanh, chan hoà cùng thiên nhiên nhưng vẫn không cách quá xa trung tâm Hà Nội.

Bất động sản Hà Nội đang dịch chuyển về phía Đông Nam - Ảnh 1.

Ecobus giúp kết nối từ giao thông thuận lợi từ Ecopark tới các khu vực khác nhau trong nội ô Hà Nội.

Ecopark nắm giữ vị trí thuận tiện nằm ngay địa thế cửa ngõ của khu vực Đông Nam của Thủ đô. Xét về địa thế địa lý, dự án nằm ngay thượng lưu sông Bắc Hưng Hải, cách quốc lộ 1A xuyên Bắc Nam 4km, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 10km và đã được kết nối với cầu Thanh Trì, đường vành đai 3, cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, đường 5B. Ecopark cách sân bay Nội Bài 35 phút di chuyển và mất gần đầy 20 phút để đi tới Hồ Hoàn Kiếm – trung tâm thành phố.

Việc thêm nhiều cây cầu và tuyến đường được xây dựng sẽ giúp người dân sống tại khu đô thị được hưởng lợi tích cực. Ví dụ như khi điểm giao quốc lộ 5B Cổ Linh kết thúc năm 2021, lộ trình từ Ecopark về trung tâm – Hà Nội sẽ có 2 lựa chọn, đi qua đường Thanh Trì – Thạch Bàn hoặc qua nút giao Đông Dư – Dương Xá ra đường gom cao tốc 5B.

Đặc biệt, khi cầu Vĩnh Tuy 2 được kết thúc và kết nối với đường vành đai 2, người dân tại khu vực này còn có thêm 1 sự chọn lựa tinh giảm thời gian di chuyển, tăng khả năng kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ phía Đông Nam.

Bất động sản Hà Nội đang dịch chuyển về phía Đông Nam - Ảnh 2.

Ecopark dành hơn 100 ha cho phong cảnh thiên nhiên và con số cây cối lên tới hơn 1 triệu cây.

Cũng phải kể thêm rằng, ngoài hạ tầng phát triển, khu vực phía Đông Nam đang có lợi thế lớn ở quỹ đất dồi dào, là cơ hội để phát triển các mô hình bất động sản theo xu thế tương lai như khu đô thị sinh thái, khu đô thị sáng dạ tích hợp đầy đặn chức năng và tiện ích trong bối cảnh khách hàng ngày càng có đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống.

Tiên phong đón đầu xu phía này chính là khu đô thị xanh Ecopark. Với quy mô 500ha Ecopark được biết đến như khu đô thị xanh nhất miền Bắc với trên một triệu cây cối đồng thời tích hợp đầy đặn các tiện ích phong cách phục vụ mọi mặt của cuộc sống.

Trong thời gian tới Ecopark tập trung đẩy mạnh đầu tư cho ra mắt nhiều dự án mới với sự đa chủng loại trong phân khúc sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu như nhà phố, biệt thự, chung cư thương mại… Đồng thời,  Ecopark và các đối tác chiến lược cam kết tiếp tục triển khai đồng loạt các tiện ích theo chỉ tiêu quốc tế như: Dự án bệnh viện Đại học Y Khoa Tokyo, Trường liên cấp nước ngoài được vận hành quản lý bởi nhãn hiệu hàng đầu của Mỹ; cùng với những dự án khách sạn 5 sao,dự án resort trong sân golf… Những dự án này được dự đoán sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư và cả người có sức mua ở thực trên thị trường.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--