Bất động sản Hà Nội hưởng lợi từ khung giá đất mới – Kinh Doanh--

Ngày 31/12/2019, UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định về biểu đồ khung giá đất mới, áp dụng từ ngày 01 năm 1/1/2020. Theo đó, giá các loại đất tại Thủ đô tăng trung bình 15% so với giai đoạn 2014-2019, riêng đất nông nghiệp giữ nguyên. Đối với đất ở tại những quận nội ô điều chỉnh tăng lên mức 16% ở các tuyến đường trục chính 2 chiều và 12% ở các đường một chiều. Các tuyến đường còn lại trung bình tăng 15%.

polyad

Một số khu vực tại thành phố Hà Nội có tốc độ tăng giá đất nhanh. Ảnh: Giang Huy.

Về đất đất thương mại, dịch vụ tại các quận, Hà nội điều chỉnh tăng 62-65% so với mức giá đất ở. Trong đó 4 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng đạt tối đa 65%, các quận còn lại điều tiết ở mức 62%. Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không cần là đất thương mại dịch vụ cũng tăng trung bình 12-16%.

Giới địa ốc thành thị đánh giá, việc điều chỉnh tăng khung giá đất sẽ tác động mạnh tới thị trường bất động sản, mở màn cho 1 chu kỳ mới. Quy định giá đất phần nào đẩy nhanh công tác bồi hoàn giải phóng mặt bằng các dự án trong điểm, tạo nguồn thu ngân sách từ đất hiệu quả hơn. Ngược lại, giá đất tăng cũng tác động đối với kinh phí đầu vào mặt hàng bất động sản, kéo giá nhà tăng trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư địa ốc tại miền Bắc đánh giá, bảng giá đất tăng sẽ tác động trực diện đến giá bán nhà. Đây cũng chính là thách thức cho những chủ đầu tư khi bắt tay triển khai một dự án mới. Với những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính họ sẽ có tính toán biên độ lợi nhuận trong dài hơi trên dưới 10 năm cho dù chấp nhận bán giá mềm. Các dự án nào có lợi thế về pháp lý, tiến độ, địa thế sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường.

polyad

Dự án Summit building tại số 216 Trần Duy Hưng.

Summit Building là một trong số dự án giới thiệu đến khách hàng trước thời điểm Hà Nội công bố khung giá đất mới. Dự án tọa lại tại khu đất đắc địa trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Veracity cho biết, công trình đã cất nóc và dự kiến sẽ mở bán vào đầu năm 2020.

“Giá bán của căn hộ, chủ trương bán đồ đã được chúng tôi thành lập từ năm 2019. Do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi giá căn hộ tận gốc không chịu tác động của việc điều chính khung giá đất mới”, đại diện chủ đầu tư nói.

Chia sẻ về nguyên nhân hoàn thiện thô mới mở bán, chủ đầu tư Veracity cho biết dự án có quy mô 35 tầng nổi và 4,5 tầng hầm. Số lượng căn hộ 288 căn với nhiều loại diện tích từ 86,4 đến 145m2. Phương châm xây dựng của chủ đầu tư là “nhỏ mà tinh”. Đơn vị dành thời gian để chăm chút từng chi tiết nhỏ trong dự án với mục tiêu khi sản phẩm đến tay khách hàng phải có chất lượng tốt nhất.

Thành Dương

Thông tin dự án :

Chủ đầu tư Veracity

Vị trí: 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Căn hộ mẫu dự án: tầng 5

Hotline : 078.626.5555

Email : [email protected]/ Website: summit216.vn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--