Bất động sản không tổ chức lễ mở bán rầm rộ nhưng đây là cách nhiều doanh nghiệp vẫn bán hàng tốt--

Trước bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịnh covid-19 nhiều doanh nghiệp BĐS đã có các hướng đi mới để có thể làm quen trong bối cảnh hiện tại.

Chia sẻ về hoạt động buôn bán của doanh nghiệp đầu năm Bà Nguyễn Thị Quỳnh Chi, TGĐ Eurowindow Holding cho thấy kế hoạch tính đến thời điểm ngày nay không dễ để cũng có thể thi hành bởi những đợt mở bán của Eurowindow Holding vừa qua không có nhiều khách hàng đến tham dự.

Còn theo anh Phạm Thanh Hưng – Chủ tịch HĐQT Cen Invest (thành viên của CenGroup) cho thấy covid-19 là một rủi ro bất khả kháng tác động đến nhiều ngành nghề. Trong lĩnh vực bất động sản dù không chịu những thiệt hại nặng như du lịch hay nông nghiệp nhưng bệnh dịch này đã khiến những buổi mở bán của doanh nghiệp có ít người đến hơn.

Trước bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịnh covid-19 nhiều doanh nghiệp BĐS đã có những hướng đi mới để cũng có thể có thể thích nghi trong bối cảnh hiện tại. Ông Hưng tiết lộ CenGroup đã tăng cường mô hình mở bán trên nền tảng trực tuyến thời gian vừa qua. “Chúng mình đã mở bán 2 buổi trước mắt và đã nhận được các phản ứng tích cực. Trong tuần này chúng tôi sẽ tiếp tục mở bán sử dụng công nghệ live streaming trên nền tảng mạng xã hội”, ông Hưng khẳng định.

Cũng theo anh Hưng, cùng theo với mua nhà trực tuyến CenGroup cũng đang đẩy mạnh đầu tư bất động sản trực tuyến. Cụ thể, ngày 18/2 vừa qua, CenGroup đã ký cam đoan “rót” 1 triệu đô đầu tư vào nền tảng công nghệ Revex. Revex sẽ là nền tảng trung gian kết nối giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư bất động sản. Phân khúc khách hàng mà Revex hướng đến là các cá nhân có thể đầu tư từ 1 triệu đồng. 

Được biết, ngoài CenGroup hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng đang cường mở bán dự án, tạo nên các phương thức đầu tư BĐS mới qua các ứng dụng trực tuyến để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Có thể kể đến Sunshine Group, Tập đoàn này vừa ra mắt siêu phần mềm bán hàng, đầu tư bất động sản – Sunshine App. Theo đó, thay vì ngại ngần, lo âu bệnh dịch khi phải tiếp xúc “face to face” lúc mua – bán nhà tại các lễ mở bán thì khách hàng được tham vấn online, hỗ trợ booking đặt căn hộ ngay trên app. Thậm chí khách hàng cũng có thể có thể đầu tư căn hộ ngay trên Sunshine App.

Chia sẻ với chúng tôi, một đại diện của Sunshsine Group cho biết con số khách hàng truy cập trên Sunshsine App tăng mạnh sau khi có tin tức về dịch covid-19. Trước đây, khách hàng phải đến các buổi mở bán mới cũng đều có thể chớp được đầy đủ thông tin, đặt lệnh mua nhà thì hiện nay chỉ cần ngồi nhà vẫn cũng đều có thể tìm hiểu kỹ các tin tức liên quan và đặt mua căn hộ.

Theo thông tin chúng tôi có được, trong tháng 3 này một trong các doanh nghiệp BĐS lớn số 1 trên thị trường BĐS Việt Nam cũng sẽ ra mắt ứng dụng bán hàng qua app. Theo đó, đây sẽ là kênh bán sản phẩm chính của doanh nghiệp này kể từ năm 2020 thay vì dùng hàng ngũ sàn bán sản phẩm như mô hình cũ trước đây.

Quan sát trên thị trường BĐS, ngoài những doanh nghiệp trên xu hướng “bán bất động sản online” từ năm 2019 đã được rất nhiều công ty áp dụng. Có thể kể đến như LinkHouse với phần mềm LinkHouse App hay Công ty Khải Hoàn Land, Danh Khôi cũng ra mắt app bán bất động sản…

Theo đánh giá của các chuyên gia, các siêu phần mềm không chỉ mang lại hữu hiệu mua bán trong bối cảnh dịch covid-19, về dài hạn sẽ làm thay đổi diện mạo thị trường bất động sản mạnh mẽ chỉ trong 3-5 năm tới, giúp giải quyết bài toán về thời gian, chi phí và cơ hội, mang lại giá trị bền vững cho ngành.

Bất động sản không tổ chức lễ mở bán rầm rộ nhưng đây là cách nhiều doanh nghiệp vẫn bán hàng tốt - Ảnh 2.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--