Bất động sản nghỉ dưỡng cận Tết vẫn miệt mài vợt khách--

Tận dụng những dự báo sáng tươi về thị trường BĐS nghỉ ngơi năm 2020 cùng nguồn tiền dồi dào cuối năm, nhiều dự án BĐS nghỉ ngơi vẫn đang cấp tập giới thiệu, mở bán ra thị trường mặt hàng mới ngay thời điểm cận tết Nguyên đán.

Bất động sản nghỉ ngơi Việt Nam vẫn được những chuyên gia đánh giá còn nhiều cơ hội trong năm 2020. Thị trường hiện nay sẵn sàng cho các mô hình sản phẩm mới, tiên phong trong việc sáng tạo và kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai.

Dưới góc độ của chuyên gia, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á TBD cho rằng, ngành du ngoạn của Việt Nam đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc. Hầu hết các khách sạn đều đạt hiệu suất cao trong thời gian qua, thúc đẩy việc xây dựng các dự án mới. Theo chuyên gia của Savills nhận định, yếu tố quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ ngơi của Việt Nam có tính cạnh tranh trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

Còn theo ông Christian Pucher – Giám đốc phát triển cấp cao khu vực châu Á của Tập đoàn quản lý khách sạn Hilton cho rằng: “Thị trường nghỉ ngơi Việt Nam năm 2020 vẫn còn nhiều lạc quan và sẽ tiếp tục đột phá khi những điểm đến mới xuất hiện và ghi lại dấu ấn trên bản đồ du ngoạn toàn cầu. Với tổng lượt khách du ngoạn quốc tế tăng gấp ba lần, từ 5 triệu lượt vào năm 2010 đến hơn 15 triệu lượt khách chỉ từ sau 8 năm là cơ sở để tập đoàn có kế hoạch sẽ gia tăng số lượng dự án quản lý từ 3-12 khách sạn trong các năm tới”.

Theo ghi nhận của Savills, số lượng dự án 4 và 5 sao mang nhãn hiệu quốc tế hoặc khu vực tại những điểm đến nghỉ dưỡng chính trong năm 2010 là 33. Con số này đã được tăng lên thành 74 dự án trong năm 2019 và dự kiến sẽ được khoảng 160 dự án mang thương hiệu tại những điểm đến này trong năm 2022.

Có thể nói ngành du ngoạn nghỉ ngơi đang có sự thay đổi cực kỳ nhanh với nhiều cơ hội mở ra cho các chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn tăng trưởng các đối tượng khách hàng mới. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, ngay từ đầu năm 2020 nhiều doanh nghiệp BĐS đã tiếp tục bung hàng và truyền bá mặt hàng đến khách hàng ngay khi giai đoạn sát tết âm lịch.

Cụ thể, mới đây nhất TMS Group đã mở bán căn hộ cấp cao TMS Quy Nhon Residence- phiên bản giới hạn tại dự án TMS Hotel Quy Nhon Beach. Các căn hộ được giới thiệu cho khách hàng lần này là Căn hộ TMS Quy Nhon Residence là dòng căn hộ cao cấp, đạt chuẩn 4 sao, được thiết kế đầy đặn nội thất. TMS Group tung chủ trương chỉ mới từ 1,65 tỷ đồng (tương đương 55% giá trị căn hộ) là khách hàng có thể sở hữu ngay căn hộ. Lợi thế của dòng căn hộ này là toạ lạc đắc địa tại thành phố biển Quy Nhơn, trung tâm thành phố – nơi có thực lực du ngoạn của Quy Nhơn cũng đang phát triển mạnh, ngày càng bức phá với vận tốc tăng trưởng khách du ngoạn hàng năm một cách ấn tượng. 9 tháng thứ nhất năm 2019 khách du lịch đến Quy Nhơn tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài Quy Nhơn, tại nhiều khu vực khác thị trường BĐS nghỉ ngơi cũng đang sôi động bung hàng để vợt khách. Có thể kể đến gần đây nhà phát triển Phú Long cùng chủ đầu tư Sài gòn Sovico Phú Quốc đã tổ chức lễ giới thiệu L'Alyana Senses World quy mô 200 ha tại Phú Quốc ra thị trường. Tại Đà Nẵng, Công ty Minh Đông cũng đã chính thức giới thiệu dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Residences trên tuyến đường biển Mỹ Khê ngay thời điểm sát tết.

Bên cạnh các dự án bất động sản nghỉ ngơi ven biển, hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng đã và đang ra mắt các mặt hàng nghỉ ngơi ven đô, thị trường cũng đã và đang chứng kiến sự bùng nổ tại những khu vực ven ngoại thành Hà Nội như Hà Bình, Hòa Lạc, Ba Vì, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Còn tại TPHCM là các khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An…Trong năm 2020, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô dự đoán sẽ hứng chịu nhiều dự án quy mô lớn ra thị trường.

Đánh giá về thị trường BĐS nghỉ ngơi thời điểm cận tết, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội vẫn lạc quan rồi cho rằng, bất động sản nghỉ ngơi sẽ là một kênh thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường. Lý do được ông Hiển đưa ra là lượng khách trong nước và nước ngoài đến đến những điểm đến du ngoạn của Việt Nam tăng trưởng mạnh trong ba năm gần đây. Du lịch được nghĩ là ngành kinh tế mũi nhọn và hệ thống cơ sở hạ tầng các bản địa có tiềm năng du ngoạn đang được cải thiện, từ đó mở ra cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng khuyến cáo nhà đầu tư cần lựa chọn mặt hàng của các thương hiệu chủ đầu tư lớn, đã có hiểu biết trong phát triển và vận hành mặt hàng nghỉ dưỡng để dự án có thể sinh lợi nhuận ổn định, lâu dài.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--