Bất động sản Quảng Bình cất cánh nhờ cú hích hạ tầng--

Với sự phát triển hùng cường về hạ tầng giao thông cùng những ưu thế sẵn có về thực lực du ngoạn biển, nhiều hang động thiên nhiên đẹp kỳ vĩ, bất động sản Quảng Bình như được chắp cánh, ngày càng trở thành điểm ngắm của giới đầu tư.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Bình, nhất là khu vực sát biển phố xá Đồng Hới đang đón sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều ông trùm, nhất là giới đầu tư Hà Nội. Lý giải điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2019, Quảng Bình đã khai thác rất tốt những lợi thế sẵn có, đồng thời chiến lược của UBND Tỉnh đang đi rất đúng hướng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư về khả năng gia tăng lợi nhuận từ những hoạt động thương mại du lịch và kinh doanh bất động sản.

Những năm gần đây, Quảng Bình đã chú trọng giải quyết bài toán về giao thông, kích cầu hạ tầng. Nhiều công trình trọng điểm đã được tiến hành như: Hoàn thành nâng cấp QL1A, thành lập Cầu Nhật Lệ 2 nối liền trung tâm thành thị Đồng Hới và bán đảo Bảo Ninh, xây dựng trục đường chính Bắc – Nam rộng 60m tại xã Bảo Ninh (Đồng Hới), tiến hành dự án thành lập đường cao tốc Quảng Bình – Đà Nẵng, mở rộng trường bay quốc tế Đồng Hới, khai thác chuyến bay Hà Nội – Đồng Hới, đường bay nước ngoài đầu tiên Đồng Hới – Chiang Mai đã được đưa vào hoạt động…mang đến cho Quảng Bình dung mạo mới. Nhờ đó, lượng khách du lịch đến Quảng Bình năm 2019 đã tăng đột biến, trong đó lượng khách du lịch trong nước tăng gấp 3 lần, lượng khách quốc tế tăng gấp gấp đôi so với năm 2018 nhờ hạ tầng hoàn thiện, rút ngắn thời gian di chuyển.

Một chuyên gia nhìn nhận: Chúng ta quen thuộc với các điểm nóng của thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc. Đến một lát nào đó, các thị trường này sẽ bão hòa. Và cũng có thể các địa điểm này không còn nóng nữa, mà sẽ chuyển qua các địa điểm khác như Phú Yên, Quảng Bình. Các khu vực này cũng không không giống nhau mấy về tiềm năng và có thể sẽ trở thành địa bàn có vận tốc phát triển nhanh hơn.

Hạ tầng hoàn thiện, du lịch tăng tốc kéo theo sự gia tăng không ngừng các giá trị bất động sản, thị trường nghỉ dưỡng đang nóng lên là nhân tố khiến nhiều đại gia bất động sản không ngại ngần chuyển dịch nguồn tiền về Quảng Bình để đón đầu làn sóng đầu tư được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Bất động sản Quảng Bình cất cánh nhờ cú hích hạ tầng - Ảnh 1.

Dolce Penisola Quảng Bình – Dự án làm thay đổi dung mạo Quảng Bình

Năm 2019, Quảng Bình chứng kiến những đợt sóng ngầm đầu tư phủ trên diện rộng của các triệu phú bất động sản, bức tranh thị trường bất động sản Quảng Bình bắt đầu sôi động khi nhiều nhà đầu tư, nhà phân phối quan tâm đến dự án nghìn tỷ nổi bật như dự án khu nghỉ dưỡng cấp cao kết hợp sân golf 36 lỗ Bảo Ninh Sunrise của tập đoàn Trường Thịnh – 30 năm phát triển các dự án bất động sản Quảng Bình. Tập đoàn FLC – đơn vị đầu tư và phát triển dự án mở rộng trường bay quốc tế Đồng Hới cũng ra mắt thị trường Tổ hợp dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng – Công viên mạo hiểm Faros – Club House – Công viên động vật hoang dã với tầm đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Mới đây nhất, Công ty Onsen Fuji cũng công bố đầu tư phát triển dự án khách sạn nghỉ dưỡng dát vàng tầm cỡ 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình ngay tại trung tâm thành thị Đồng Hới, bên cạnh biển Nhật Lệ và sân golf 36 lỗ. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và giá trị vĩnh cữu của viên kim cương, Dolce Penisola Quảng Bình được thiết kế độc đáo, ấn tượng và xa hoa, trở thành viên kim cương đa màu sắc góp phần làm rạng rỡ vùng đất Quảng Bình.

Với sự tham gia của nhiều đơn vị phát triển tầm cỡ, cùng nhiều thực lực lợi thế lớn từ thị trường: giá đất rẻ hơn các địa phương trong khu vực; hạ tầng hoàn thiện; pháp lý đảm bảo; cuộc cạnh tranh từ các đơn vị phát triển…năm 2020 các chuyên gia trong ngành, giới đầu tư và khách hàng dự đoán sẽ là thời điểm mà thị trường địa ốc Quảng Bình sẽ ghi nhận lượng giao dịch bùng nổ và thị trường khu vực này sẽ trở thành một trong những điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản nghỉ ngơi miền Trung.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--