Bất động sản Quảng Ninh 2020 – Đâu là điểm thu hút đầu tư trên thị trường?--
Bất động sản Quảng Ninh 2020 – Đâu là điểm thu hút đầu tư trên thị trường?

Bất động sản Quảng Ninh thời gian qua được ghi nhận là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước. Vậy điều gì làm ra sức hấp dẫn của khu vực này đối với nhà đầu tư?

Đi tìm điểm sáng đầu tư mới

Quảng Ninh vào vai trò là một trong các động lực tăng trưởng về phát triển kinh tế – xã hội, yếu tố truyền cảm hứng và tạo sức lan tỏa trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ cùng với Hà Nội và Hải Phòng.

Năm 2019, Quảng Ninh đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 năm vừa qua với nhiều bức phá về kinh tế xã hội và thị trường bất động sản cũng không phải ngoại lệ.

Ở Vân Đồn, sau khi cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thông xe và Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn được khánh thành (30/12/2018), BĐS đã thực sự “lên đời”. Hầu hết các đại gia như Vingroup, FLC, CEO, BIM… đã có mặt với nguồn cung phong phú, đa dạng. Riêng với phân khúc đất nền, giá đất tăng một cách mất kiểm soát, có các giai đoạn giá “leo thang” theo từng ngày. Nếu như tháng 01/2019, khung giá phổ biến tăng lên mức 10-20% so với giữa năm 2018, nhưng hai tháng sau, nhiều địa thế tăng hơn 30-50%, cùng với các hoạt động giao dịch tấp nập. Tuy nhiên, trên thực tiễn tại đây, nhu cầu thực rất ít, cùng theo với việc chính quyền Vân Đồn vào cuộc sau những chiêu trò thổi giá của cò đất, nên sóng thị trường không duy trì được lâu, số lượng giao dịch xuống dốc và thị trường gần như “đóng băng”.

Cẩm Phả với ưu thế nằm ngay trục phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc, cùng hạ tầng giao thông đồng bộ, nhưng đất nền tại đây chỉ giao động ở mức 13-25/m2, được đánh giá là mức giá cuốn hút và có dư địa tăng giá mạnh. Trong khi đó, ở đây chủ yếu là các dự án nhỏ lẻ và dưới 10ha, dòng sản phẩm không đa dạng, dẫn đến nguồn cung hạn chế, đặc biệt là các dự án đẳng cấp có đầy đặn tiện ích, môi trường sống hoàn mỹ và cơ hội đầu tư sinh lời cao làm cho giới nhà giàu Cẩm Phả có khuynh hướng tìm đến các thị trường khác. Sự xuất hiện của Vingroup hay Sungroup, Tập đoàn TTP… cho thấy sóng đầu tư vào Cẩm Phả đã có nhiều triệu chứng tích cực. Đây cũng chính là thời điểm được coi rằng lý tưởng để các nhà đầu tư nhậy bén đón sóng đầu thị trường.

Đặc biệt, đầu năm 2020 khi một số dự án khu đô thị cao cấp có quy mô lớn hàng trăm héc ta ven vịnh Bái Tử Long bắt đầu ra hàng, phối phù hợp với nội lực, thực lực và chủ trương phát triển du ngoạn của địa phương, các chuyên gia và giới đầu tư cho là Cẩm Phả đang bước vào giai đoạn hấp dẫn, nhanh chóng vươn lên cạnh tranh chiếm sóng thị trường Quảng Ninh bên cạnh một số khu vực mới nổi khác.

Giành lợi thế từ các lợi thế

Cẩm Phả những năm gần đây đang chuyển mình theo phía tăng trưởng mới, giảm phụ thuộc vào nguồn tài nguyên tự nhiên không khởi tạo và khai thác thêm những giá trị lâu bền về tự nhiên, văn hóa, lịch sử địa phương. Mục tiêu các nhà chỉ đạo đặt ra cho Cẩm Phả là đến 2030 là trở thành thành thị Công nghiệp – Dịch vụ bền vững, đón từ 1-3 triệu khách du lịch, tăng doanh thu du lịch lên mức 700 tỷ đồng.

Nổi bật với 50km bờ biển và vịnh Bái Tử Long huyền thoại vẫn còn lưu trữ vẻ đẹp hoang vu của hàng trăm đảo lớn nhỏ, nguồn nước khoáng nóng dồi dào, hiếm có, cùng các di sản đền Cửa Ông, đền Cả… Nơi đây chẳng những là giao điểm của các tuyến giao thương quan trọng bậc nhất tại khu vực phía Bắc: Trục phát triển kinh tế Hạ Long – Vân Đồn, Cẩm Phả còn toạ lạc địa thế trung tâm trên “hành trình hồi hương” từ Hà Nội tới Quảng Ninh với những địa điểm tâm linh nổi tiếng như: Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Vân Đồn – Quảng Ninh), đền Cửa Ông (Cẩm Phả – Quảng Ninh), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh). Cùng với công trình đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, dự án cải tiến cải tạo QL18 và 12 dự án hạ tầng đô thị được khởi công trong năm 2019, ngành du lịch Cẩm Phả đang đứng trước một vận hội lớn mà bất động sản được coi rằng lĩnh vực trực diện hưởng lợi.

Nắm bắt được các thế mạnh đó phối phù hợp với hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản đang ngày càng hoàn thiện theo chiều phát triển ổn định, bền vững, các dự án mới hội tụ được những yếu tố đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và xã hội, ở khu vực trung tâm, tiến trình thi công nhanh, chủ đầu tư uy tín, giá cả thích hợp sẽ được ưu thế và khả năng chiếm lĩnh thị trường cao.

Bên cạnh “gương mặt thân quen” như Vingroup, cũng có thể kể đến sự xuất hiện của doanh nghiệp hàng đầu tại bản địa như Tập đoàn TTP với dự án Khu đô thị – Du lịch – Dịch vụ Green Dragon City ở phân khúc cao cấp, có diện tích 99,2ha, được nghĩ rằng đóng vai trò xúc tiến làm cho thị trường BĐS 2020 tại Quảng Ninh nói chung và Cẩm Phả nói riêng ngày càng trở nên sôi động.

Bất động sản Quảng Ninh 2020 – Đâu là điểm thu hút đầu tư trên thị trường? - Ảnh 1.

Khu nhà mặt phố thương mại (Shophouse) Green Dragon City Cẩm Phả

Bất động sản Quảng Ninh 2020 – Đâu là điểm thu hút đầu tư trên thị trường? - Ảnh 2.

Khu Biệt thự cấp cao hướng biển Green Dragon City Cẩm Phả

Bất động sản Quảng Ninh 2020 – Đâu là điểm thu hút đầu tư trên thị trường? - Ảnh 3.

Green Dragon City Cẩm Phả trang bị mở bán 6/2020

Khu đô thị – Du lịch – Dịch vụ cao cấp Green Dragon City Cẩm Phả

Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển công nghiệp TTP

Giai đoạn I 39.3ha gồm 873 căn; Giá bán: chỉ từ 750tr/lô; Tình trạng pháp lý: Sổ đỏ lâu dài

Đơn vị phân phối: Hadicoland: 098.678.2333; New Star Land: 0931.509.666; Đất Xanh Miền Bắc: 0936.69.9191; Hải Phát Land: 0966.606.295

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết (post) Bất động sản Quảng Ninh 2020 – Đâu là điểm thu hút đầu tư trên thị trường? được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--