Bí quyết đầu tư bất động sản trong năm 2020--

Chuyên gia Savills vừa đưa ra những nhận định và tuyệt kỹ đầu tư bất động sản năm 2020 trong bối cảnh những bất ổn kéo dài giữa các khu vực địa lý.

Chuyên gia Savills, nhận định thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương phát triển nhanh chóng và vô cùng đa dạng. Các chu kỳ khác nhau đang tạo ra các nhóm rủi ro và cơ hội khác nhau, khi đang sự xuất hiện của các dòng hình gia sản mới đang cung cấp cho những nhà đầu tư biết bao các chọn lựa và chiến lược mua bán mới.

Ông Simon Smith, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu của Savills Châu Á – Thái Bình Dương, cho rằng trong bối cảnh căng thẳng chính trị và những bất ổn nối dài giữa các khu vực địa lý, Ấn Độ và Việt Nam sẽ là các điểm sáng trong tương lai.

Với 2 nền tảng cho sự tiến lên của thị trường BĐS, đó là sự tăng trưởng kinh tế hùng cường và kết cấu dân số trẻ, Việt Nam được dự báo sẽ là điểm sáng của khu vực châu Á. 

Mặc dù vậy, các dòng hình gia sản cũng đều có thể đầu tư được vẫn còn khá khan hiếm. Các rào ngăn cản về hành chánh và các giải pháp chống tham nhũng vẫn đang lần lượt làm giảm thanh khoản và trì hoãn tiến trình phát triển. Tuy nhiên về lâu dài, điều ấy sẽ thiết lập hệ thống quản trị hợp lý và môi trường kinh doanh tốt hơn, mang lại lợi ích cho những nhà đầu tư.

Còn theo anh Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận ra nguồn cầu vẫn lớn ở tất cả các mảng thị trường từ các nhà đầu tư trong khu vực do biên độ doanh thu hấp dẫn có thể đạt được tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh các thị trường khác dường như không đạt kì vọng. 

Bí quyết đầu tư bất động sản trong năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam

Trong đó, số lượng các nhà đầu tư ở mảng công nghiệp và logistics tăng mạnh. Đây cũng là mảng thị trường chúng tôi kì vọng sẽ được nhiều hơn các giao dịch thành đạt trong năm 2020. Các mảng thị trường bất động sản truyền thống như công sở và nhà ở sẽ tiếp tục ghi nhận nguồn cầu hạn chế, tuy nhiên đối những nhà đầu tư có khả năng tham gia vào thị trường, biên độ lợi nhuận kì vọng sẽ rất hấp dẫn.

Bên cạnh Việt Nam, thì những chuyên gia Savills nhận định thị trường Ấn Độ cũng sẽ là một điểm sáng trong khu vực, dự đoán sẽ vượt qua Trung Quốc trong 5 năm tới, mang đến cơ hội đầu tư dài hạn hơn. 

Chính phủ Ấn Độ đã có các giải pháp xúc tiến nền kinh tế bằng phương pháp giảm thuế doanh nghiệp và tái cấp vốn cho các ngân hàng. Ngân hàng trung ương đã hạ lãi suất chuẩn 5 lần trong năm 2019. Những biện pháp này sẽ thúc đẩy nhu cầu thuê đối với những mô hình gia tài truyền thống như văn phòng, song song đó là những cơ hội thực sự trong những chọn lựa thay thế. Mô hình sống chia sẻ (co-living) là một tỉ dụ tiêu biểu thu được cỗ vũ của 1 lượng lớn giới trẻ tại Ấn Độ.

Nước Úc đang trải qua những vụ cháy rừng tồi tệ nhất và sớm nhất trong lịch sử. Thiệt hại ngày nay đối với các doanh nghiệp và gia sản dự kiến ​​sẽ có tác động thiếu tích cực trong ngắn hạn đối với GDP, chủ đạo là do sự sụt giảm trong sản xuất nông nghiệp, đầu tư cá nhân và du lịch, mặc dầu được bù đắp một phần bởi viện trợ của chính phủ và quyên góp mà ngày trước chưa từng có. 

Thị trường tài chính cũng tăng kỳ vọng về mức giảm lãi suất, nhưng những điều đó đã ở mức thấp trong lịch sử và có nhiều nghi ngờ về những tác động tích cực của nó đến nền kinh tế nói chung.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--