Bí quyết tân trang, sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm--

Sửa nhà đón Tết vào dịp cuối năm là kế hoạch của biết bao gia đình. Nhưng sửa chữa như làm sao để siêu để dành thời gian, tiền bạc, công sức thì không phải ai cũng biết.

Lên danh sách những hạng mục cần sửa chữa

Để khoa học và dễ khống chế khi tiến hành sửa chữa, việc trước mắt nên làm là lên một bản kê cụ thể những hạng mục, địa thế cần sửa.

Việc lên danh sách các hạng mục cần sửa sẽ giúp chủ nhà có sự hình dung rõ ràng, đầy đủ nhất về công việc sửa nhà của gia đình. Vị trí nào còn băn khoăn có nên sửa hay không hãy trao đổi thêm với người trong gia đình, bạn bè người thân để được tham mưu hợp lý.

Dự trù chi phí, thời gian

Sau khi đã lập được hạng mục sửa chữa, liên hệ những đơn vị sửa chữa chuyên sâu để nhờ họ tư vấn, khảo sát công trình và lên bảng giá sửa nhà, tránh phát sinh ngoài tầm kiểm soát. Sau đó cân nhắc chọn lựa một bảng giá với nguyên vật liệu phù hợp.

Bí quyết tân trang, sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm - Ảnh 1.

Để khoa học và dễ kiểm soát khi tiến hành sửa chữa, việc đầu tiên cần làm là lên một bản kê cụ thể những hạng mục, địa thế cần sửa. Ảnh: Internet.

Bảng giá tốt, hợp lý đặc biệt là bảng giá bộc lộ tất cả các hạng mục, công việc cần sửa chữa 1 cách rõ ràng, chi tiết đầy đủ từ vật liệu, vật tư đến chất lượng, phương án, tiến độ thi công, bảo hành. Quan trọng nhất là đáp ứng căn nhà an toàn về kết cấu, công năng sử dụng.

Thường trong qui trình thi công, sửa chữa nhà cửa hiếm khi đi theo như đúng kế hoạch đặt ra vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, chi phí và thời gian thi công, do vậy cần lập dự phòng, dự trữ ít nhất 10-15% thời gian và kinh phí.

Yếu tố tâm linh, phong thủy

Trước khi cải tạo căn nhà của bạn, vấn đề về phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Người Việt Nam quan niệm ngôi nhà chính là nền móng của một gia đình nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng lớn nhất đến cung mệnh của gia chủ.

Do đó khi có ý định sửa chữa nhà, có các thủ tục rất quan trọng theo quan niệm của nhiều gia đình Việt như tìm ngày động thổ, xem tuổi động thổ và làm lễ động thổ. Dẫu biết những yếu tố tâm linh không hiện hữu nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Lựa chọn chủ thầu uy tín

Cuối cùng, khi đã có kế hoạch và dự trù kinh phí cho việc cải tạo nhà tiết kiệm. Việc quan trong nhất là lựa chọn được đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín, có chất lượng.

Bí quyết tân trang, sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm - Ảnh 2.

Lựa chọn chủ thầu uy tín, chất lượng là việc làm cực kì quan trọng. Ảnh: Internet.

Lời khuyên đem ra là bạn nên thuê các đội thi công của công ty thành lập có tư cách pháp lý. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình cũng như tiến trình thi công.

Việc chọn lựa được đơn vị sửa chữa nhà uy tín là việc rất quan trọng để đáp ứng việc sửa nhà được đúng ý của gia chủ về nguyên vật liệu, màu sơn, phong cách thiết kế và đồ nội thất cũng như đảm bảo tiến trình thực hiện.

Huy vọng với các chia sẻ trên các bạn sẽ “bỏ túi” những hiểu biết cải tạo nhà đúng cách, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Theo Lâm Vỹ (T/h)

Tiền phong

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--