Bia tăng giá trước Tết – Kinh Doanh--

Chủ một đại lý bia, nước ngọt trên đường Lê Hồng Phong quận 10 (TP HCM) cho biết, giá bia Heineken ngày nay 400.000 đồng một thùng 24 lon, Tiger 325.000 đồng. Đây là giá mới dành riêng cho sản phẩm Tết với bao bì thích hợp nhu cầu làm quà biếu.

“Giá này tăng thêm 5.000 – 15.000 đồng một thùng tùy loại so với cách đây một tháng”, chủ đại lý nói.

Còn tại đại lý trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp), giá một số loại bia cũng đã tăng thêm 7.000 – 10.000 đồng một thùng. Cụ thể, bia 333 có giá 240.000 đồng một thùng, Sapporo 400.000 đồng…

Ảnh: QH

Một đại lý bia ở TP HCM. Ảnh: QH

Ông Hòa, chủ đại lý này cho biết, năm nay giá bia Tết tăng khá sớm. Nếu các năm trước, bia có bao bì Tết thường chỉ tăng khi qua tết dương lịch thì năm nay đã tăng từ xưa Noel. Do đó, để đảm bảo không thiếu nguồn hàng, ông đã đặt cọc mua vài trăm thùng từ khá sớm nên chỉ đội giá nhẹ để giữ chân khách hàng.

Không chỉ các đại lý bia tăng giá, tại các siêu thị giá bia cũng chênh lệch khá nhiều.

Tại hệ thống siêu thị Co.opmart, bia Heineken có giá 416.500 đồng một thùng, Tiger bạc 359.000 đồng, loại thường 335.000 đồng, Larue 230.000 đồng một thùng…

Còn tại Lottemart, Big C, giá các mặt hàng này chênh lệch nhau khoảng 2.000 -3.000 đồng một thùng. Trong khi giá bia ở Lottemart cao hơn Co.opmart thì Big C lại bán giá thấp hơn.

Nhân viên tại các chuỗi siêu thị này cho biết, giá bia có tăng so với cách đây một tháng vì hầu hết dòng mặt hàng bia Tết có mẫu mã và bao bì bắt mắt hơn.

Trong khi chi phí bia Tết tại các đại lý, siêu thị đã tăng so với ngày xưa 30 ngày thì các doanh nghiệp sản xuất bia đa số đều khẳng định không tăng mà giữ nguyên giá bán như hàng thông thường.

Đại diện Heineken Việt Nam cho biết, năm nay nguồn cung bia Tết khá dồi dào. Giá các mặt hàng mới mà công ty đưa ra thị trường không tăng. Việc các đại lý đội giá có thể do các chi phí liên quan tăng nên giá được đội lên mỗi dịp Tết về.

Còn với Sapporo, đại diện hãng cho hay, năm nay công ty có thay đổi bao bì để thích phù hợp với Tết nhưng khẳng định giá mặt hàng dịp này sẽ giữ nguyên so với hàng thông thường. 

Thi Hà

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--