Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft – Kinh Doanh--

Microsoft vừa thông báo Bill Gates sẽ rời hội đồng quản trị của công ty này. Tỷ phú cũng sẽ rút khỏi hội đồng quản trị công ty đầu tư của Warren Buffett – Berkshire Hathaway.

“Tôi quyết định rời khỏi hai hội đồng quản trị để dành thời gian nhiều hơn cho những hoạt động từ thiện, cho dù là y tế toàn cầu, phát triển dạy dỗ và tham dự sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu”, Gates cho thấy trên trang cá nhân.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trong một cuộc phỏng vấn. Ảnh: Bloomberg

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trong một cuộc phỏng vấn. Ảnh: Bloomberg

Ông nghĩ rằng mình đưa ra quyết định lúc đây là hợp lý vì ban chỉ đạo Microsoft và Berkshire Hathaway chưa lúc nào vững mạnh như hiện nay. Dù vậy, đại gia khẳng định rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft không có nghĩa ông rời bỏ công ty này. Tỷ phú vẫn sẽ là cố vấn công nghệ cho CEO Microsoft Staya Nadella.

“Microsoft sẽ luôn luôn là phần nào quan trọng trong cuộc sống và công việc của tôi. Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với Satya và các chỉ đạo để giúp công ty định hướng tầm nhìn và đạt những mục tiêu đầy tham vọng. Tôi cảm nhận ra lạc quan hơn bao giờ hết về những tiến bộ của công ty và cách Microsoft tạo nên lợi ích cho cả thế giới”, Gates nói.

Nadella thì cho biết: “Được làm việc cùng và học hỏi từ Bill Gates suốt lâu năm vừa qua là một vinh dự và đặc quyền lớn”.

Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen. Ông làm CEO đến năm 2000, rồi nhường lại cho Steve Ballmer. Hiện tại, địa thế này do Satya Nadella đảm nhiệm.

Hơn một thập kỷ qua, Gates đã dần tháo lui khỏi Microsoft. Năm 2014, ông rời địa thế Chủ tịch công ty này. Gates dành thời gian làm từ thiện nhiều hơn từ khi quỹ Bill & Melinda Gates Foundation sinh ra năm 2008.

Theo FactSet, Gates thuộc nhóm cổ đông lớn số 1 của Microsoft với 1,36% cổ phần. Công ty IPO năm 1986 và hiện là một trong số doanh nghiệp giá trị nhất hành tinh với vốn hóa khoảng 1.210 tỷ USD.

Tú Anh (theo CNBC)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--