Bộ Xây dựng khuyến cáo dân chung cư không ho, khạc nhổ trong thang máy chung cư--

Bộ Xây dựng vừa khuyến cáo người dân trong nhiều khu cao ốc có ý thức đeo khẩu trang, có hạn nói chuyện, ho, khạc nhổ trong thang máy, thường xuyên sử dụng nước rửa tay chống khuẩn và sử dụng các giải pháp phòng dịch Covid-19.

Bộ Xây dựng vừa ban hành Công văn số 418/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng trừ dịch do nCoV gây ra tại gia chung cư. Theo đó, trước diễn phức tạp ngày càng gia tăng của dịch bệnh, nhằm góp phần có hạn sự lây lan do nCoV gây ra, Bộ Xây dựng đề xuất UBND các tỉnh, phố xá trực thuộc trung ương nơi có nhà cao ốc khẩn trương thi hành một số nhiệm vụ sau:

Tuyên truyền, lãnh đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan trong nhà chung cư thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020, công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020, công báo số 164/TTg-KGVX ngày 03/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ cũng như theo dõi, bám sát các lãnh đạo tiếp theo của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của ngành Y tế; bảo hiểm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân trong nhiều khu nhà chung cư; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này sẽ không nên để lan rộng.

Chỉ đạo cơ quan y tế của bản địa kết phù hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan thi hành tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho những tòa nhà cao ốc trên địa bàn; thi hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Xem thêm cẩm nang phòng trừ dịch: Tại đây

Yêu cầu Ban quản lý tòa nhà/Ban quản trị dán thông báo tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có có cồn tại những điểm trong nhà chung cư như sảnh lễ tân hoặc thang máy. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh tập trung đông người tham gia trừ trường hợp thực thụ cần có và để phục vụ phòng, chống dịch. Khuyến cáo người dân trong nhiều khu căn hộ cao ốc có nhận thức đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ho, khạc nhổ trong thang máy, đều đặn sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn và sử dụng các giải pháp phòng bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Yêu cầu các Ban quản lý tòa nhà/Ban Quản trị phải chớp lấy tình hình đi lại của cư dân, nhất là đối với những tòa nhà, cao ốc có người nước ngoài; kịp thời phát hiện, theo dấu các tình huống đi qua vùng dịch hay nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp dân cư tới từ hoặc đi qua các tỉnh, phố xá của Trung Quốc theo khuyến nghị của Bộ Y tế. Trường hợp nghi ngờ có một số người nhiễm bệnh trong nhà chung cư thì phải khẩn trương thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương để cách ly, theo dõi, chữa trị kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh; thực hành việc khử trùng các điểm nghi ngờ dịch bệnh trong nhà cao ốc theo quy định.

Đề nghị nhân dân trong nhà cao ốc chủ động thực hành các khuyến nghị của các cơ quan nghiệp vụ về y tế, phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng thực hành các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Nghiêm cấm công bố thông tin sai lệch, không chính xác, gây hoang mang về tình tiết dịch do nCoV trong nhà chung cư.

Bộ Xây dựng khuyến cáo dân chung cư không ho, khạc nhổ trong thang máy chung cư - Ảnh 2.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--