Bùng nổ xu hướng du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khoáng nóng--

Nhiều năm trở lại đây, thị trường du ngoạn chứng kiến 1 loạt các xu hướng thú vị nhờ thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Trong đó, du lịch chăm nom sức khỏe khoáng nóng là khuynh hướng được bộc lộ đậm nét nhất trên quy mô toàn cầu.

Bùng nổ làn sóng du lịch phối hợp chăm nom sức khỏe

“Đi du ngoạn giúp nhân loại tăng tuổi thọ” là một phát hiện vừa được MSN (The Microsoft Network) – là một tập hợp các dịch vụ Internet cung cấp bởi Microsoft, trình bày tại Hội nghị Đại học Tim mạch châu Âu ở Đức và công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa, Mỹ.

Giáo sư Timo Strandberg, Đại học Helsinki, Phần Lan cho biết: “Đừng nghĩ rằng có 1 lối sống lành mạnh sẽ bù đắp về mặt sức khỏe khi bạn làm việc quá chăm chỉ và không nghỉ ngơi. Kỳ nghỉ có thể là 1 cách tốt để giảm bớt căng thẳng”.

Xã hội phát triển, nhu cầu sống hưởng thụ ngày càng cao, con người ta dần đoái hoài đặc biệt đến giá trị sức khỏe. Thay vì những chuyến du lịch nghỉ dưỡng đơn thuần, nhiều người chọn lựa hình thức du lịch phối hợp cùng các hoạt động chăm nom sức khỏe, làm đẹp. Từ đó, một làn sóng mới mẻ và lôi cuốn trong nghề du lịch có tên “du lịch chăm nom sức khỏe” chào đời và trở thành xu hướng du lịch mới đi đầu thị trường.

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017, du ngoạn wellness đạt giá trị 639 tỷ USD, dự đoán sẽ đạt ngưỡng 919 tỷ USD vào năm 2022. Trong 5 năm trở lại đây, châu Á dẫn đầu nguyên con số lẫn lợi nhuận du lịch wellness. Theo GWI, nếu ngành du lịch wellness duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình 7,5%/năm sẽ góp sức 18% tỷ trọng cho ngành du ngoạn toàn thế giới.

Ông Andrew Gibson, đồng sáng lập Wellness Tourism Association chia sẻ, ngành công nghiệp chăm bẵm sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ, du ngoạn wellness không còn là một khuynh hướng đầu tư ngắn hạn mà đã trở thành định hướng suy luận phát triển dài hạn trong kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) dự báo, khách du ngoạn trên ngoài nước có xu hướng ngày càng ưu thích các dòng hình du lịch thân thiện với môi trường như du ngoạn cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch phục vụ nhu cầu sức khỏe, làm đẹp… Trong đó, du lịch nghỉ ngơi chăm bẵm sức khỏe khoáng nóng đã phát triển rất mạnh, trở thành ngành mua bán tỷ đô thịnh hành trên toàn cầu.

Bắt trọn xu hướng du lịch đang được ưa chuộng

Bắt trọn khuynh hướng du lịch nghỉ dưỡng chăm nom sức khỏe khoáng nóng, một dự án quy mô lớn 16ha – Wyndham Lynn Times Thanh Thủy sẽ được triển khai tại Phú Thọ, cách Hà Nội 1h di chuyển. Với mục đích thành lập một thiên đường nghỉ ngơi phối phù hợp với du ngoạn chăm bẵm sức khỏe khoáng nóng quy mô lớn lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, với những giá trị đỉnh cao của dưỡng sinh, khởi tạo năng lượng và khởi nguồn sinh khí của cả thể chất và tinh thần.

Bùng nổ xu hướng du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khoáng nóng - Ảnh 1.

Tọa lạc trên mạch khoáng nóng Thanh Thủy quý giá, với nhiều công dụng tốt trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe của con người, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy hội tụ đầy đủ những dịch vụ chăm nom sức khỏe hàng đầu thế giới. Các dịch vụ như tắm khoáng nóng Onsen, xông hơi Jim Ji Bang Hàn Quốc, xông khô muối đá Hymalaya, Detox cơ thể Thái Lan, thiền, yoga, taichi, thực dưỡng, khu Đông Y, khu spa chăm nom sắc đẹp….Đồng thời, tại dự án còn được trang bị hơn 100 dịch vụ tiện ích như công viên khoáng nóng Hokkaido, phố đi bộ, khu shophouse, shoptel, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực, đài quan sát, cầu kính skywalk, bể bơi vô cực… mang đến một kỳ nghỉ đáng nhớ ngập tràn cảm xúc.

Wyndham Thanh Thủy chính là sự giao thoa của những giá trị tự nhiên và sức khỏe, cùng ứng dụng công nghệ 4.0 và trí tuệ con người, nhằm xây dựng một tổ hợp nghỉ dưỡng chăm bẵm sức khỏe khoáng nóng xanh và bền vững.

Đánh giá về thực lực của loại hình bất động sản nghỉ ngơi chăm nom sức khỏe mới mẻ này, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương, nhấn mạnh du ngoạn kết hợp chăm nom sức khỏe có doanh số cả trăm tỉ USD/ năm.

“Với mong muốn khỏe hơn, trẻ hơn, đẹp hơn và có cuộc đời nhẹ nhõm hơn nên xu hướng du ngoạn chăm nom bản thân ngày càng được ưa chuộng. Nhờ đó vận tốc tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phối hợp chăm nom sức khỏe sẽ tăng trưởng cao hơn mức bình quân so với toàn ngành nói chung” – ông Mauro Gasparotti nói.

Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch phối hợp chăm bẵm sức khỏe cao với 25% từng năm và mức chi tiêu cao của khách cao hơn 51% so với trải nghiệm du ngoạn thông thường. Do vậy, việc phát triển các dự án nghỉ dưỡng chăm nom sức khỏe mới lạ, độc đáo và khác biệt như Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy là bước đi đúng đắn, đón đầu thị trường, chắc chắn sẽ đem về nguồn doanh số lớn cho các nhà đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--