Các dự án ven sông Cổ Cò hưởng lợi từ dự án xây cầu gần 200 tỷ đồng--

Đây là một trong số chiến lược của phố xá Đà Nẵng trong kế hoạch xúc tiến sự phát triển tại phía Nam Đà Nẵng trong 5 năm tiếp theo. Dự kiến, đơn vị thi công gói thầu sẽ thực hiện thỏa thuận 18 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Theo Quyết định số 2549/QĐ-UBND ngày 10-6-2019, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt hồ sơ mời thầu khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và xây dựng công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò. Về gói thầu thiết kế, yêu cầu thiết kế và xây lắp hạng mục giao thông; thoát nước; điện chiếu sáng; di dời đường dây trung hạ thế và trạm biến áp công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò. Các hạng mục công trình chủ yếu có cấp hạng đường chính khu vực, tốc độ thiết kế 50km/h, chiều dài toàn tuyến 1,21km với điểm đầu từ nút giao với đường Trần Đại Nghĩa – Võ Chí Công đến điểm cuối là nút giao với đường Võ Quý Huân và đường ven sông Cổ Cò thuộc khu dân sinh Tân Trà. Dự án có mức giá trị mời thầu trên 181 tỷ đồng.

Cầu nối qua sông Cổ Cò sẽ là “con đường tơ lụa” kết nối 2 thành thị du ngoạn Đà Nẵng và Hội An, tạo cơ hội thúc đẩy thực lực bấy lâu. Được biết cây cầu nằm ngay bên cạnh dự án Da Nang Pearl, một trong các dự án nằm tại tốt nhất hiện giờ tọa lạc tại phía Nam TP Đà Nẵng.

Sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam), được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự đi lên kinh tế – xã hội hai địa phương. Hiện nay, kế hoạch nạo vét, khơi thông dòng chảy đang được xúc tiến, hứa hẹn cho một cuộc chuyển mình trên con sông huyền thoại một thời này. Dự kiến, trong năm 2019, tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành xây dựng 4 cây cầu qua sông với tổng chiều dài 19 km toàn tuyến. Đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 sẽ khơi thông sông Cổ Cò qua địa phận tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

“Cú hích” cho sự phát triển chung toàn khu vực

Sau nhiều kế hoạch, công trình được tập trung đầu tư nhằm đẩy mạnh tiềm năng phát triển tại khu vực sông Cổ Cò, nơi đây đã thu hút nhiều sự chú trọng cho ngành du ngoạn cũng như bất động sản (BĐS). Thực tế cho thấy, bắt đầu từ khi có chủ trương khơi thông, khu vực ven con sông này đã phát triển nhanh chóng, với hàng loạt dự án đô thị mọc lên, hình thành trục đô thị dọc sông Cổ Cò.

Về mặt di chuyển, nếu có cầu mới sẽ tinh giảm thời gian từ sân bay về con đường resort 5 sao Võ Nguyên Giáp, từ đấy việc kết nối các tiện ích cho cả người dân và khách du lịch cũng thuận lợi gấp bội so với trước đây. Từ bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị… chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút chạy xe.

Về mặt thị trường BĐS, nếu năm ngoái BĐS tại khu vực Nam Đà Nẵng mới chỉ được nhà đầu tư “để ý” thì đến nay họ đã mạnh dạn xuống tiền để đầu tư. Nguyên do căn bản là hạ tầng của các dự án đã hoàn chỉnh, không những thế một số chủ đầu tư còn chi hơn 1.000 tỷ để tạo nên một phong cảnh 5 sao cho khu vực, như dự án One World Regency do Đất Xanh Miền Trung phát triển.

Các dự án ven sông Cổ Cò hưởng lợi từ dự án xây cầu gần 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một góc dự án có vị trí khu vực sông Cổ Cò với cảnh quan như 1 resort 5 sao

Được đầu tư kỹ lưỡng từ đài phun nước cho đến hệ thống ánh sáng, được biết đây cũng là dự án tâm điểm với nhiều giao dịch trong nửa quý I/2020.

Điểm nhấn của khu vực Nam Đà Nẵng chính là việc các nhà đầu tư đã có định hướng rõ ràng trong việc thành lập hạ tầng và tiến hành các tiện ích đi kèm phục vụ cho người dân rất hiện đại và hoàn toàn cũng có thể có thể ví với bất kỳ một nơi đô thị kiểu mới nào trên thế giới. Đây là suy đoán hoàn mỹ để biến một vùng đất còn hoang sơ, tiềm năng trở thành một cộng đồng dân sinh tiêu biểu, mang lại nguồn tài nguyên con người, văn hóa… trù phú dọc hai phía sông Cổ Cò. Với một thành thị lấy du ngoạn làm trọng điểm như Đà Nẵng thì vấn đề đẩy mạnh BĐS để làm du ngoạn lại càng có vai trò quan trọng trong thời điểm phù hợp như hiện nay. Theo đó, mức giá của các sản phẩm đất lô đô thị cũng sẽ được định vị lại đúng với chất lượng sản phẩm và “được lòng” nhiều nhà đầu tư. Thậm chí, có dự án chỉ từ 1,5 tỷ đồng để khách hàng có cơ trụ sở hữu một địa thế mặt tiền đường lớn hướng sông. Chuyên gia đang nhận định, từ quý I/2020 đến quý II/2020 sẽ là thời điểm “vàng” để các chủ đầu tư trình làng các mặt hàng chiến lược của mình để đảm bảo nhu cầu thực tiễn của khách hàng.

Các dự án ven sông Cổ Cò hưởng lợi từ dự án xây cầu gần 200 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tầm nhìn trong năm 2020-2021, toàn cảnh khu vực Nam Đà Nẵng sẽ được sự trỗi dậy mạnh mẽ, đẩy mạnh liên kết vùng, xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư bậc nhất thành phố. Trong hình là 03 căn biệt thự kiểu Mỹ thuộc dự án One World Regency đang đẩy nhanh tiến độ để ra mắt trong năm 2020, dự án nằm ở cạnh con sông Cổ cò lãng mạn với mức nhìn nghỉ ngơi 5 sao.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--