Cách bày trí phòng khách theo phong thủy để rước lộc vào nhà dịp Tết Nguyên đán--

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách là nơi đón khách, là khuân mặt của một gia đình nên việc sắp xếp đồ dùng ở đây rất quan trọng để tránh được hiểm họa tai ương, đem lại những điều may mắn trong dịp Tết đến xuân về.

Sau là cách bày trí trong phòng tiếp khách theo phong thủy giúp gia đình đón Tết thêm tài lộc, may mắn.

Chọn sắc màu trang trí cho phòng tiếp khách

Theo các chuyên gia phong thủy, vào dịp Tết để trang trí cho phòng tiếp khách mang nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ nên lựa chọn những màu thuộc tông màu nóng như: màu vàng đậm, cam, đỏ hoặc màu gạch nung để sử dụng trong trang trí. Những gam màu này khiến cảm nhận ra không gian phòng tiếp khách ấm cúng hơn.

Cách bày trí phòng khách theo phong thủy để rước lộc vào nhà dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Trong đó, màu cam thích hợp nhất với mục đích trang hoàng phòng tiếp khách tạo sự gần gũi trong không gian quây quần tụ họp của gia đình, bạn bè, người thân.

Về đèn trang trí, gia chủ nên lựa chọn những loại đèn có chụp đèn cho ánh sáng vàng đậm hoặc hồng để đón 1 năm mới thật nhiều sắc hồng, may mắn, gia đình hạnh phúc, Màu sắc phát ra từ đèn cũng có tác động tích cực đến việc xúc tiến công đoạn chuyển đổi năng lượng phong thủy phòng tiếp khách và có cảm giác như được bao bọc trong 1 không gian ấm cúng và thoải mái.

Chọn đồ phong thủy để tăng vượng khí tại phòng khách

Theo quan niệm, ngày Tết gia chủ nền dùng la bàn đặt giữa căn phòng khách để các định 8 hướng Đông – Đông Nam – Nam – Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Bắc – Đông Bắc.

Tại trung cung nghĩa là trên trần chính giữa phòng khác, treo 3 hoặc 6 chuỗi đồng tiền (bằng đồng hoặc bạc) tăng mạnh vượng khí về buôn bán làm ăn.

Cách bày trí phòng khách theo phong thủy để rước lộc vào nhà dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Tại cung Tây của phòng khách treo 1 chuỗi đồng tiền lớn tăng vượng khí tài lộc, hoặc treo 1 bức tranh gia đình quây quần tăng sự yêu thương cho tất cả nhà ngày tết.

Tại cung Tây Bắc đặt các tượng đồng có thật nhiều đồng tiền hoặc thỏi vàng kích hoạt rất mạnh tài phúc cho phòng khách.

Ngoài ra việc có thêm hoa tươi,cành sum xuê ở trước sân hoặc một chậu hoa đẹp trên bàn tiếp khách cũng chính là cách kích hoạt năng lượng tốt cho gia chủ. Vào những ngày Tết mọi người thường sử dụng những loại hoa truyền thống như: ly, tấm xuân, đỗ quyên, ly, lan,… để điểm tô màu sắc cho phòng khách của mình.

Cách bày trí phòng khách theo phong thủy để rước lộc vào nhà dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Câu đối Tết cũng là nét văn hóa, truyền thống của người Việt dùng để làm thể hiện những ước mong, câu chúc Tết may mắn, thành công… mà còn có công năng trang trí cho phòng tiếp khách thêm rực rỡ. Nền đỏ của câu đối như thể hiện tài vận, may mắn… Treo câu đối Tết đỏ trong nhà như cách để bạn cũng có thể có thể bộc lộ ước mong, chúc phúc, cầu may và tăng thêm những niềm vui trong năm mới.

Phòng khách là nơi tụ họp gia đình cũng giống nơi đón tiếp khách khứa, là gương mặt gia đình nên chẳng thể sơ sài trong số ngày đầu năm mới. 

Cách sắp đặt bàn và ghế

Bàn ghế trong phòng khách không nên sắp xếp quay lưng ra hướng cửa chính, mà bạn nên đặt bàn ghế theo vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm thu được sự chào đón.

Để tạo được không khí gần gũi ấm cúng nên bày trí bộ bàn và ghế theo bố cục hình tròn để hỗ trợ thêm hòa khí. Nên chọn ghế ngồi có dựa lưng để tạo cảm giác nhẹ nhõm cho người dùng, bạn có thể chọn những kiểu bố cục sắp xếp không giống nhau như xếp sát vào nhau, xếp rời…nhưng vẫn có chừng hở để chừa lối đi đồng thời để sức sống vào phòng cũng có thể lưu thông dễ dàng.

Cách bày trí phòng khách theo phong thủy để rước lộc vào nhà dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Bàn ghế phòng khách có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, gia chủ có thể chọn bàn và ghế kiểu dáng kích cỡ thích phù hợp với không gian phòng tiếp khách nhà mình, tạo nét tinh tế, ăn nhập với các đường nét trong không gian căn nhà.

Cách bày trí phòng khách theo phong thủy để rước lộc vào nhà dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Theo các chuyên gia phong thủy, bố cục của phòng khách với cửa phòng nhìn về mặt đông là lý tưởng nhất. Những vật gia dụng cao lớn nặng nề đặt ở phía nam, khoảng trống ở hướng tây là hợp lý nhất.

Đơn giản nhất, nếu gia chủ không rành về cách phương hướng để bố trí, thì hãy đặt 1 chậu phong thủy luân (tức chậu nước có đường nước chảy lên xuống) vào góc của phòng tiếp khách và kích hoạt cho nước chảy cũng chính là cách tốt trong phong thủy.

Hạ Vy (tổng hợp)

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--