California tăng cường khử khuẩn phòng gym – Kinh Doanh--

Động thái này của hệ thống phòng tập lớn số 1 nhì toàn quốc thích hợp khuyến cáo về phòng trừ dịch bệnh tình của Bộ Y tế. Bên cạnh việc chuẩn bị khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn, tất cả phòng tập của hệ thống này đều liên tục được dọn vệ sinh trước và sau lớp tập, vệ sinh thiết bị tập và thảm tập mỗi tiếng, chuẩn bị máy phun tinh dầu có bổ sung chất diệt khuẩn… đảm bảo thanh trùng diện rộng và xuyên suốt.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM, ông Mai Bá Hùng từng chia sẻ, tập luyện thể dục và tăng cường vận động đều đặn là điều cần có cho sức khỏe. 

“Chỉ có tập luyện thì mới tốt cho hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể của mình chống chọi hữu hiệu với bệnh tật. Vì vậy ngành thể thao thể dục mong mọi người hãy chú ý giữ gìn và nâng lên sức khỏe của mình bằng việc tập luyện thường xuyên, đúng cách, không nên quá lo âu đến mức bỏ tập”, ông Mai Bá Hùng nói.

Quầy check-in trang bị nước rửa tay để khách hàng tự sát khuẩn tay trước khi vào tập luyện.

Quầy check-in trang bị nước rửa tay để khách hàng tự tử khuẩn tay trước lúc vào tập luyện.

Ông Dane Fort – Tổng giám đốc California Fitness & Yoga cho hay, bất kỳ đợt dịch nào bùng phát cũng cho thấy những người có hệ miễn dịch thấp luôn có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy việc nâng lên bộ miễn dịch tự nhiên của cơ thể là bước phòng thủ quan trọng. 

“Mọi người cũng có thể có thể tập thể dục ở bất kể nơi đâu, ngay khi khi có dịch bệnh hay không, để duy trì sức khỏe. Đó có thể chỉ đơn giản là chịu khó đi thang bộ thay vì đi thang máy, hoặc tập theo chiều dẫn trên Youtube ngay tại nhà”, ông Dane Fort nói.

Nhân viên trước khi vào ca cũng sẽ phải rửa tay, đeo khẩu trang khi đang trong ca làm việc.

Nhân viên trước khi vào ca cũng bắt buộc phải rửa tay, đeo khẩu trang trong khi nằm ở trong ca làm việc.

Đại diện California Fitness & Yoga còn chia sẻ, sự an toàn sức khỏe của hội viên và nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Do đó hệ thống này tăng cường các giải pháp phòng trừ dịch viêm phổi cấp Covid-19 trong toàn chuỗi câu lạc bộ. Đặc biệt, việc đưa chất khử khuẩn vào hệ thống khử mùi để thanh lọc không khí được nghĩ rằng đáp ứng phòng vệ toàn diện hơn.

Nhân viên vệ sinh làm sạch và khử khuẩn thảm tập trước và sau mỗi lớp yoga tại California.

Nhân viên vệ sinh làm sạch và khử khuẩn thảm tập trước và sau mỗi lớp yoga tại California.

Trước đó, đã xuất hiện nhiều lo âu về khả năng lây nhiễm nCoV khi tập luyện tại những câu lạc bộ thể dục, thể hình trong cao điểm dịch viêm phổi. Chị Bảo Ngọc (quận 2, TP HCM) đăng ký tập yoga tại California để cải thiện sự dẻo dai cơ thể và giảm các cơn đau cột sống. Tuy nhiên dịch Covid-19 ập đến khiến chị băn khoăn liệu có nên tiếp tục đi tập hay không. 

“Ban đầu, khi có khuyến cáo không nên đến nơi đông người trong dịp dịch, tôi có phần lăn tăn về việc đi tập yoga. Nhưng sau khi tìm hiểu về vai trò của việc tập luyện để tăng sức đề kháng và duy trì hữu hiệu của qui trình tập luyện, tôi đã quyết định tiếp tục. Quan trọng là bản thân mình biết phòng ngừa đúng cách”, chị Ngọc chia sẻ.

Máy móc, thiết bị được sát khuẩn thường xuyên trong ngày.

Máy móc, thiết bị được sát trùng thường xuyên trong ngày.

Chị Ngọc cũng cho hay chị cảm nhận biết yên âm khi câu lạc bộ nơi chị tập áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ hội viên. Nhân viên vệ sinh túc trực bên ngoài để khử trùng thảm tập ngay sau khi lớp yoga kết thúc. Huấn luyện viên cũng đeo khẩu trang và dùng nước diệt khuẩn trước khi vào lớp học.

Thiết bị chấm vân tay cũng được khử khuẩn thường xuyên.

Thiết bị chấm vân tay cũng được khử khuẩn thường xuyên.

Còn anh Quang Long (Gò Vấp, TP HCM) là hội viên gym của California Fitness & Yoga Gigamall. Anh tập gym tối thiểu ba lần một tuần để giải tỏa sức ép công việc và rèn luyện sức khỏe. Anh Long chia sẻ một khi đã quen tập luyện thì rất khó quay lại guồng nếu bị gián đoạn thời gian. Do đó anh vẫn đi tập đều đều để giữ sức khỏe và tự chuẩn bị đồ dùng bảo quản bản thân hết bệnh dịch như khẩu trang, nước rửa tay. 

“Nơi tôi tập cũng chuẩn bị đầy đặn như quầy lễ tân thì có sẵn nước rửa tay diệt khuẩn, chuyên viên khử trùng thiết bị liên tục. Tôi không cần đeo khẩu trang vì California đặc biệt khử trùng không khí trong câu lạc bộ. Mọi người vẫn đang e dè gym, nên phòng tập nhờ thế mà bớt đông người”, anh Long nói.

Hội viên tập lớp Yoga tại California Fitness & Yoga.

Hội viên tập lớp Yoga tại California Fitness & Yoga.

Đại diện California Fitness & Yoga chia sẻ cạnh bên việc tập luyện thể thao để tăng sức đề kháng, việc giảm thiểu cơ hội bị truyền nhiễm còn cần sự chủ động phòng vệ từ phía cộng đồng phòng tập. Những biện pháp phòng ngừa dịch mà các câu lạc bộ thể dục thể hình như California đang thực hiện sẽ góp phần giúp cộng đồng tập luyện an tâm hơn trong công đoạn rèn dũa thể chất. 

“Với diễn biến không lường trước được của dịch viêm đường phổi cấp Covid-19, việc chuẩn bị kiến thức sức khỏe, thận trọng nhưng vẫn không hơn lo lắng, tăng cường vận động thể chất… sẽ giúp chúng ta tự bảo vệ bản thân và người khác tốt hơn trong dịp dịch”, đại diện hệ thống phòng tập này nói.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--