Cận Tết, giá gà Đông Tảo tăng mạnh – Kinh Doanh--

Chị Oanh, chuyên bán thực phẩm online ở quận Thủ Đức (TP HCM) được rất nhiều khách hỏi đặt hàng gà Đông Tảo cúng Tết. Nhưng chị thú thật, không có gan nhập về bán vì giá lại tăng đột biến sau đợt xuống dốc tháng 9 năm ngoái. Cũng chính vì đợt này mà nhiều hộ nuôi giảm tái đàn, ảnh hưởng đến nguồn cung.

“Giáp Tết năm ngoái, giá gà Đông Tảo loại chân thường 200.000 đồng một kg nhưng nay nhà vườn báo giá sỉ lên tới 300.000 đồng, còn loại chân to một con 2,5-7 triệu đồng”, chị Oanh nói. Chị ước lượng giá tăng tới 50% so với năm ngoái và cũng có thể có thể cao hơn nữa nếu cộng cả chi phí vận chuyển vào miền Nam, thêm công giao, làm gà.

Gà đông tảo tại trang trại nhà anh Nghĩa. Ảnh: Anh Nghĩa.

Gà Đông Tảo tại trang trại ở Hưng Yên. Ảnh: Anh Nghĩa.

Chị Liên ở Bình Dương cũng cho biết, vì giá tăng nên năm nay chị mới bán tốt khoảng 200 con gà Đông Tảo loại 370.000 đồng một kg, giảm 30% so với mọi năm “Giá nhập tăng nhưng do toàn khách hàng quen nên tôi không dám tăng giá mạnh. Ấy vậy mà vẫn có nhiều người chê giá cao không mua nữa”, chị Liên nói.

Anh Nghĩa – chủ trang trại chuyên nuôi gà Đông Tảo ở Khoái Châu (Hưng Yên) dự kiến sẽ bán ra thị trường khoảng 500 con trong năm nay. Đàn gà không nhiều như mọi năm nên Tết này anh Nghĩa đa phần bán cho khách lẻ. Riêng loại chân khủng khá hiếm, theo anh, mỗi nông trại chỉ có vài con.

Anh thừa nhận, gần cuối năm nhu cầu cao nên giá tăng mạnh. Hiện, gà chân thường anh bán giá 350.000 đồng một kg, còn loại chân to 7-13 triệu đồng một con.

Trước đó 4 tháng, giá gà Đông Tảo liên tiếp ưu đãi mạnh do nguồn cung tăng khi đang nhu cầu không nhiều. Trọng lượng gà khá lớn chỉ thích phù hợp với những đám tiệc sang trọng nên lượng đặt giảm 30-40% so với các năm trước đó.  

Gà Đông Tảo hay Đông Cảo là giống quý ở Việt Nam, do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tuyển chọn, thuần dưỡng và nuôi lưu giữ nhiều năm. Gà Đông Tảo nổi tiếng bởi giống gà to con, dáng hình bệ vệ, cũng đều có thể dùng để gà cảnh, gà thịt và quý đặc biệt là làm đồ cúng tế. 

Hồng Châu

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--