Căng thẳng Mỹ – Iran: Giá Bitcoin tăng vọt--

Giá Bitcoin đã lên đỉnh cao kể từ tháng 11/2019. Hôm nay, Bitcoin tăng gần 7,5% – mức tăng tính theo ngày mạnh nhất tính từ lúc giữa tháng 12/2019.

Lo ngại về xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được nghĩ rằng phần nào lý do kéo Bitcoin lên cao. “Cả Bitcoin và vàng đều được bổ trợ tốt bởi tin tức về Mỹ và Iran”, Emmanuel Goh – Giám đốc công ty theo dõi thỏa thuận phái sinh tiền số Skew cho biết, “Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã trở về sau kỳ nghỉ Giáng sinh và bắt đầu đổ tiền. Đây coi là hiệu ứng tháng 1 trên thị trường”.

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin và đồng đôla Mỹ. Ảnh: Reuters

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin và đồng đôla Mỹ. Ảnh: Reuters

Chiến lược gia Bloomberg Intelligence Mike McGlone dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, do nguồn cung cố định và ngày càng được chấp nhận rộng rãi. “Biến động sẽ giảm xuống. Chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng bổ trợ trong năm nay sẽ là 6.000 USD và ngưỡng cản là 10.000 USD một đồng”, ông nhận định.

Căng thẳng Mỹ – Iran không những khiến Bitcoin tăng giá. Dầu thô và vàng sáng nay cũng tăng vọt. Giá dầu Brent và WTI đều tăng hơn 4%, lên đỉnh cao 8 tháng, sau khi Iran phóng hoả tiễn vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Giá vàng sáng nay cũng chạm 1.610 USD một ounce, trước khi lùi về 1.593 USD hiện tại.

Ngược lại, đồng loạt thị trường chứng khoán châu Á sáng nay nối gót Mỹ đi xuống. Chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) có thời điểm mất 2,3%. Hiện tại, thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Australia đều đang chìm trong sắc đỏ.

Hà Thu (theo Bloomberg, CoinDesk)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--