Căng thẳng Mỹ – Iran: Vietnam Airlines bay tránh xa Trung Đông--

Nói với sáng nay (8/1), CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết đã có kế hoạch cho những chuyến bay nối Việt Nam và châu Âu tránh không phận Trung Đông để đáp ứng tuyệt đối an toàn cho hành khách và khai thác.

Cụ thể, hãng chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu rời xa nhiều khu vực cũng đều có thể chịu ảnh hưởng dù không có chuyến bay thường lệ qua không phận Iran và Iraq.

Theo Vietnam Airlines, việc điều tiết có thể nối dài thời gian bay của hành khách và phát sinh chi phí lớn cho hãng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này sẽ duy trì điều tiết đường bay cho đến khi hoàn thành trạng thái căng thẳng ở Trung Đông. 

Vietnam Airlines cũng khuyến nghị khách hàng đến và đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức trên website của hãng.

Đây không phải là lần đầu hãng điều chỉnh đường bay rời xa nhiều khu vực chiến sự. Trước đó, hãng đã điều phối máy bay tránh xa Biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng từ chiến sự tại Syria năm ngoái. Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam khai thác các chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đi châu Âu qua không phận Trung Đông.

Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore Airlines sáng nay cũng thông báo tránh toàn bộ chuyến bay khứ hồi đến châu Âu khỏi không phận Iran sau khi Iran bắn ít nhất 15 quả tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Hiện Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành lệnh cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ bay qua không phận Iraq, Iran và vùng vịnh Ba Tư, vịnh Oman.

“FAA sẽ tiếp tục theo dấu chặt chẽ tình hình tại khu vực Trung Đông đồng thời phối hợp với các đối tác an ninh, chia sẻ thông tin cùng các hãng hàng không Mỹ và cơ quan quản lý hàng không quốc tế”, FAA cho biết.

Anh Tú

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--