CBRE Việt Nam: Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM tiệm cận Bangkok, có thể tăng 10% mỗi năm--

Giá bán căn hộ hạng thượng lưu tại TP HCM bình quân 158 triệu đồng/m2, tăng 10% cùng kỳ, tiệm cận các thị trường phát triển trong khu vực như Bangkok. Phân khúc hạng thượng lưu sẽ duy trì vận tốc đội giá 10% theo năm, cao hơn mức 5% của căn hộ cấp cao và trung cấp.

Căn hộ hạng thượng lưu TP HCM trung bình 158 triệu đồng/m2

Đơn vị nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam vừa ban bố tiêu điểm quý IV về thị trường căn hộ hạng thượng lưu tại TP HCM. Theo đó, dòng căn hộ này chiếm 6% tổng nguồn cung toàn thị trường, thấp hơn trung cấp (67%) và căn hộ cao cấp (25%).

CBRE nhận định, giá bình quân tại phân khúc này đạt 6.308 USD/m2 (khoảng 158 triệu đồng/m2) trong quý IV/2019, tăng 10% cùng kỳ. Mức tăng giá này chẳng những do địa thế sản phẩm và tình hình thị trường mà còn có những cải thiện về chất lượng sản phẩm (tiêu chuẩn xanh, nhà thông minh, chất liệu hoàn thiện nhập khẩu).

So sánh với các thị trường lân cận, mức giá ngày nay của phân khúc hạng cao cấp đã tiệm cận các thị trường phát triển trong khu vực như Bangkok, tuy vậy thị trường vẫn còn hấp dẫn do nguồn cung có hạn và khả năng đội giá đang nằm ở phía trong group đi đầu khu vực. Thêm nữa, lượng hàng tồn kho tại TP HCM ở phân khúc hạng sang chỉ ở mức 700 căn, trong khi đấy ở Hà Nội là không có hàng nhưng Bangkok khoảng 30.000 căn còn Singapore là 8.300 căn.

CBRE Việt Nam: Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM tiệm cận Bangkok, có thể tăng 10% mỗi năm - Ảnh 1.

Nguồn: CBRE Việt Nam

CBRE nhận định, mặt hàng hạng cao cấp hiện vẫn giữa nguyên sức hút đối với thị trường, nhờ chiếm hữu những địa thế đắc địa tại các “tọa độ vàng” của thành phố. Lượng căn hộ tiêu thụ tại phân khúc này trong thời gian qua vẫn trên 70%. Sản phẩm được săn đón bởi cả khách trong nước (TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận) và ngoài nước. Theo hoạch toán từ những giao dịch thành đạt của CBRE Việt Nam, nhóm khách người Việt chiếm khoảng 68%. Lượng khách quốc tế chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc.

Giá bán duy trì tăng 10% theo năm

Báo cáo cũng chỉ ra, quỹ đất phát triển dự án tại khu vực trung tâm TP HCM không còn nhiều, cộng hưởng với việc hạn chế cho phép dự án nhà ở mới ở khu trung tâm (ít nhất đến năm 2020) dẫn đến sự sụt giảm nguồn cung mới trong các năm tới. Nguồn hàng trình làng thị trường ở khu vực trung tâm sẽ là thời kì kế đến của các dự án đã chào bán. Mặt khác, Quận 2 sẽ có thêm các dự án mới trong năm 2020 như The River, Mozac và Thảo Điền Green đều có quy mô nhỏ và hướng đến nguồn khách có ngân sách cao. Trong giai đoạn 2021 – 2022, Thủ Thiêm dự kiến sẽ là chỗ tập trung các dự án hạng thượng lưu mới của TP HCM.

Giá sơ cấp trong năm tới dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng thượng lưu sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm. Phân khúc cấp cao và trung cấp sẽ tăng chậm hơn, dự kiến là 5% theo năm.

CBRE Việt Nam: Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM tiệm cận Bangkok, có thể tăng 10% mỗi năm - Ảnh 2.

Nguồn: CBRE Việt Nam

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho rằng: “Xu hướng sản phẩm hạng thượng lưu trong sau này sẽ hướng đến trải nghiệm của cư dân. Các dự án sẽ được cung cấp các dịch vụ như ở khách sạn, và cư dân sẽ có hưởng thụ không gian nghỉ dưỡng mỗi ngày với cách sống thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, các căn hộ hạng thượng lưu không chỉ đơn giản là diện tích lớn hơn, tối tân hơn mà còn là cách sống và gu thẩm mỹ mang tính cá nhân chủ sở hữu.”

Tiêu chí phân hạng căn hộ của CBRE:

– Hạng sang: Giá sơ cấp bình quân trên 4.000 USD/m2 (100 triệu đồng/m2).

– Cao cấp: Giá sơ cấp trung bình từ 2.000 đến 4.000 USD/m2 (50 – 100 triệu đồng/m2)

– Trung cấp: Giá sơ cấp trung bình từ 1.000 đến 2.000 USD/m2 (25 – 50 triệu đồng/m2)

– Bình dân: Giá sơ cấp bình quân dưới 1.000 USD/m2 (dưới 25 triệu đồng/m2)

Giá bán chưa cho dù là VAT.

Theo Lê Xuân

Người đồng hành

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--