CEO chỉ ra 3 yếu tố 'sống còn' khi khởi nghiệp – Kinh Doanh--

Gọi vốn

Với các doanh nghiệp khởi nghiệp, việc huy động vốn dĩ là bước rất quan trọng quyết định quy mô sản xuất, lợi nhuận. Tuy nhiên, để gọi vốn thành công là điều không dễ, vì phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh, nhãn hiệu và bản lĩnh của các CEO startup.

Chia sẻ tuyệt kỹ gọi vốn thành công từ tập đoàn lớn, ông Đỗ Thắng – Founder, CEO của Pushsale.vn cho biết, về cơ bản, mọi quyết định đều dựa trên quyền lợi. Trách nhiệm lớn số 1 của startup khi đi gọi vốn dĩ là ra sao thuyết phục được nhà đầu tư rằng rót vốn vào doanh nghiệp này sẽ đem lại lợi ích như họ kỳ vọng.

polyad

Ông Đỗ Thắng – Founder, CEO của Pushsale.vn.

CEO Pushsale.vn, cho là huy động vốn là bước rất quan trọng quyết định quy mô sản xuất, lợi nhuận. “Mỗi startup lúc gọi vốn đầu tư cần hội tụ đủ nhân tố như khách hàng, sản phẩm, hàng ngũ kinh doanh, kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh sản phẩm, công nghệ và con người là điều kiện không thể thiếu”, CEO trẻ nói thêm.

Bên cạnh việc trang bị mọi yếu tố cần thiết, ông Đỗ Thắng cũng nghĩ rằng cần đánh giá lại chiến lược phát triển của công ty trong mọi giai đoạn. Điều này chẳng những giúp các doanh nghiệp xử lý những vấn đề đang mắc phải mà còn hỗ trợ người lãnh đạo có thể đánh giá lại loại hình của công ty.

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2020 trở về sau sẽ là thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp huy động vốn. Điều này đề ra thách thức không nhỏ cho những startup trong giai đoạn này.

Xây dựng hệ thống quản lý công việc

Bên cạnh gọi vốn, khâu quản lý doanh nghiệp cũng tương đối quan trọng. Khi startup tăng trưởng quá nhanh, quá nóng thì những vấn đề về tài chính, kế toán hay quản trị cần thiết sự chuẩn bị kĩ càng.

Theo Nguyễn Văn Thiện, người sáng lập nhãn hiệu Nhang Thiền, các startup cần xây dựng hệ thống quản lý công việc, nhằm theo dấu sát sao và quản lý hữu hiệu công việc. Doanh nghiệp này cho thấy đã áp dụng bảng real-time dashboard để thu thập tổng hợp các số liệu về chỉ số đánh giá công việc, công suất lao động của từng bộ phận… giúp người chỉ đạo quản lý sát sao, nắm vững tình hình hoạt động, đưa ra những dự báo triển vọng của doanh nghiệp trong tương lai.

polyad

CEO Nhang Thiền  – Nguyễn Văn Thiện.

Sáng lập nhãn hiệu Nhang Thiền cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quản trị nhân sự. “Để tìm và giữ chân thiên tài thì người chỉ đạo phải có tầm nhìn, khả năng truyền đạt định hướng, tiềm năng phát triển, tham vọng và những giá trị cốt lõi của công ty cho người đồng hành”, vị CEO chia sẻ thêm.

Giải quyết “nỗi đau của khách hàng”

“Khi sản phẩm, dịch vụ giải quyết được 'nỗi đau của khách hàng' (customer pain points), hay nói cách khác là nhu cầu thật sự của khách hàng, thì doanh nghiệp khởi nghiệp mới có cơ hội sống sót và phát triển” – Nguyễn Thu Hiền, Sáng lập thương hiệu Thời trang Organic Mimi chia sẻ.

polyad

Nguyễn Thị Hiền – sáng lập nhãn hiệu thời trang hữu cơ Mimi

Tuy nhiên theo chị Hiền, muốn tạo ra sản phẩm xử lý đúng những điều khách hàng cần, hãy thực hiện khảo sát, vấn đáp khách hàng để hiểu họ.

Phong Vân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--