Chọn mua nhà tại Ecopark: từ khái niệm đi bao xa đến mất bao lâu--

Tắc đường lâu nay vẫn là nỗi ám ảnh của người dân thủ đô. Đó là lý do làm cho địa thế của các dự án bất động sản lại được đặt lên hàng đầu. Giờ đây người tiêu dùng nhà hình thành nên một khái niệm mới cho giao thông: di chuyển mất bao lâu?

Nhà gần hóa xa, nhà xa hóa gần

Chẳng lạ khi một người ở ngoại thành đi vào nội ô làm việc lại có thời gian di chuyển tương đương với những đồng nghiệp trong nội đô. Tình trạng tắc đường xảy ra đều đều từ 7h sáng tới 7 – 8 giờ tối trên hầu hết mọi con đường ở nội ô Hà Nội.

Nếu bạn di chuyển từ nhà ở Bạch Mai đến nơi làm ở quận Thanh Xuân với khoảng cách 5km sẽ mất từ 30 – 40 phút. Trong khi đấy 1 người ở Gia Lâm hay Văn Giang Hưng Yên đi sang Ngã tư sở cũng chỉ mất 30 – 45 phút với khoảng cách 20km – 25km. Nghe vô lý nhưng thời gian di chuyển đoạn đường 5km và 25km là như nhau.

Hạ tầng giao thông không kịp vận tốc phát triển của phương tiện giao thông

Những năm qua Hà Nội liên tục có các cây cầu vượt, mở rộng lòng đường nhưng… tắc vẫn hoàn tắc. Tình trạng tắc thậm chí còn kéo dài và thông dụng hơn trước. Giao thông nội đô là một nỗi ám ảnh với mùi khói bụi nồng nặc.

Chọn mua nhà tại Ecopark: từ khái niệm đi bao xa đến mất bao lâu - Ảnh 1.

Hạ tầng giao thông không kịp đáp ứng cộng thêm ý thức kém của người dân càng làm giao thông bí bách.

Theo hoạch toán từ Phòng CSGT Hà Nội: Từ đầu năm 2019 đến nay, bình quân mỗi tháng, Hà Nội đang sẵn có thêm khoảng 27.000 ô tô, xe máy, xe đạp điện được cấp biển số để đổ ra đường. Cộng thêm việc thi công tàu điện Metro quá lâu dự báo cảnh tắc đường ở nội đô sẽ là cơn ác mộng kéo dài.

Từ định nghĩa “đi bao xa” đến “mất bao lâu”

Sống chung với tắc đường lâu năm qua, người dân thủ đô đã tạo thành khái niệm đi bao lâu trước khi ra khỏi nhà. Nếu không ước chừng được thời gian mà chỉ nhìn vào số km thì bị chậm giờ là điều chắc chắn xảy ra. Thế nhưng nếu đã định cư ở trong khu vực tắc đường đều đều thì cần thế nào để giảm áp lực giao thông cho cchính mình và cộng đồng?

Thay vì đổ xô vào mua chung cư, nhà đất ở nội đô, việc chuyển hoặc mua căn hộ ở các khu vực phụ cận là một giải pháp tươi sáng. Khu vực Đông Nam Hà Nội được tính là chìa khóa vàng cho lựa chọn của người dân thủ đô.

Mới đây, Phó Thủ tướng đã phê duyệt chính sách đầu tư dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy thời kì 2 với vốn đầu tư 2.561 tỷ đồng, dự kiến tiến hành trong năm 2020. Trước đó, ngày 6/1, nút giao kết nối trực diện đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chính thức khởi công thành lập với chiều dài gần 1,5km.

Trong tương lai, Hà Nội có thêm cây cầu đường ray nối quận Hoàng Mai với khu vực Gia Lâm. Đây là cầu đường sắt của các tuyến metro số 8 lộ trình từ Sơn Đồng – Mai Dịch đến Dương Xá (Gia Lâm). Tuyến metro dự kiến đặt nhà ga tại Bát Tràng, từ đây đơn giản kết nối với các quận nội thành Hà Nội.

Từ những tin tức kể trên bạn có thể một phần hình dung được viễn cảnh tươi sáng khi chuyển nhà hay mua mới ở khu vực Đông Nam Hà Nội. Hiện tại, dân sinh của những dự án ở Văn Giang, Hưng Yên hay Gia Lâm đi sang nội ô làm việc vẫn rất thuận lợi.

Chọn mua nhà tại Ecopark: từ khái niệm đi bao xa đến mất bao lâu - Ảnh 2.

Giao thông phía Đông Nam đi vào nội đô rất thuận tiện.

Đơn cử như dự án Ecopark, chỉ mất 25 phút từ dự án này để tới Trung tâm Hà Nội, 22 phút trới Trung tâm Mỹ Đình, 25 phút tới trường bay Quốc tế Nội Bài.

Với diện tích tương đương diện tích quận Hoàn Kiếm, Ecopark được hoạch định trở thành một phố xá đa chức năng có tổng giá trị đầu tư lên đến gần 10 tỷ USD, trong đấy có những sản phẩm nhà ở đa dạng, từ căn hộ diện tích nhỏ giá cả rẻ đến căn hộ cao cấp, biệt thự thượng lưu, nhà liền kề, nhà mặt phố thương mại cùng hệ thống tiện ích phong phú.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--