Chủ dự án Hưng Thịnh Cát Tường lại ra văn bản “đòi tiền” khách hàng--

Các khách hàng đã mua mảnh đất dự án Hưng Thịnh Cát Tường cho rằng những gì nêu trong thông báo mới đặc biệt là lời dọa dẫm quỵt tiền trắng trợn của Công ty Hưng Thịnh.

Mặc dù 4 cựu chỉ đạo Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh), chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường (Long An), đang bị cơ quan công an truy tìm do liên quan đến việc bán dự án sai phép nhưng công ty này mới đây lại ra văn bản thu tiền khách hàng với nguyên nhân “thực hiện như thông báo trước”.

Anh Hiền, nạn nhân mua đất nền tại dự án nói trên, cho thấy anh và nhiều khách hàng khác vừa nhận được thông báo ngày 10-1-2020 của công ty Hưng Thịnh về việc thu tiền góp vốn cho dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Cụ thể, Công ty Hưng Thịnh gửi thông báo đến khách hàng mua nền đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường (tỉnh Long An) về việc sẽ hoạt động và góp vốn trở lại. Việc góp vốn trở lại được thực hiện căn cứ theo thông báo ngày 28-8-2019, theo đó công ty ngưng góp vốn từ ngày 1-9-2019 đến 1-3-2020 và từ ngày 2-3-2020 các “cổ đông” sẽ tiếp tục góp vốn theo như đúng hợp đồng.

“Các cổ đông vui lòng tiếp tục góp vốn theo như đúng thỏa thuận của mình. Cổ đông góp vốn bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của công ty đã ghi trong hợp đồng, sẽ có hệ thống xác nhận và gửi phiếu thu đến địa điểm trên hợp đồng. Trường hợp cổ đông không tiếp tục góp vốn công ty sẽ căn cứ vào hợp đồng để giải quyết” – thông báo ngày 10-1-2020 của công ty Hưng Thịnh nêu rõ.

Chủ dự án Hưng Thịnh Cát Tường lại ra văn bản đòi tiền khách hàng - Ảnh 1.

Cổng chào của dự án Hưng Thịnh – Cát Tường (Long An)

Trong thông báo này, Công ty Hưng Thịnh giải thích: “Việc ra chậm sổ là vì chính cổ đông “quậy phá” trong suốt thời gian qua, dẫn đến việc thủ tục hành chính gặp trở ngại. Nếu cổ đông muốn ra sổ nhanh nên viết đơn đề xuất gửi cơ quan có thẩm quyền giúp sức cùng công ty sớm xong xuôi dự án. Việc ra sổ chậm là việc mà công ty không hề mong muốn”.

Tuy nhiên, các khách hàng nhận được thông báo cho rằng đây là lời đe doạ quỵt tiền trắng trợn của Công ty Hưng Thịnh dù thời gian qua họ đã làm đủ phương pháp để đòi tiền, đòi đất. Ông Vũ Kim Thành, đại diện nhóm 170 khách hàng đã đóng 83 tỉ đồng vào Công ty Hưng Thịnh, cho biết hơn một năm qua, dù khách hàng đã gửi đơn và yêu cầu đối thoại, trao đổi nhưng chỉ đạo công ty vẫn trốn tránh, không xuất hiện, không hề có thiện chí để giải quyết quyền lợi cho khách hàng. Sau rất nhiều lần kéo đến bộ phận chức năng, cảnh sát tỉnh Long An mới phát thông báo truy tố chỉ huy Công ty Hưng Thịnh thì công ty lại xuất hiện và ra thông báo thu tiền theo tiến độ như không có chuyện gì xảy ra. “Thật là ngớ ngẫn” – ông Thành bức xúc.

Chủ dự án Hưng Thịnh Cát Tường lại ra văn bản đòi tiền khách hàng - Ảnh 2.

Những khách hàng đã mua mảnh đất dự án Hưng Thịnh – Cát Tường (Long An) vẫn miệt mài đi kiếm công lý

Đặc biệt, ngay sau thông tin bị cơ quan chức năng truy tố thì Công ty Hưng Thịnh lại ra một văn bản thông báo với khách hàng về việc thay đổi nhân sự. Theo đó, người đại diện theo pháp luật mới là ông Lê Hữu Hào, làm giám đốc. Ông Hào sau đó lại ký văn bản thông báo nêu rõ ngày trước 3 người là bà Nguyễn Kim Phượng (giám đốc công ty, đại diện pháp luật giai đoạn 5-2017 đến 6-2018); bà Nguyễn Thị Kim Liên (Giám đốc đại diện pháp luật giai đoạn 6-2018 đến 3/2019) và ông Nguyễn Phú Thuận (thủ quỹ thời kì 5-2017 đến 10-2019) trước khi thôi việc đã thực hiện bàn giao đầy đặn quyền, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ tài sản của Công ty Hưng Thịnh về ban giám đốc công ty, có biên bản bàn giao và sự chứng kiến của hội đồng quản trị. Ban giám đốc đã có quyết định cho thôi việc 3 thành viên nêu trên và khẳng định 3 người này không còn liên quan đến công ty.

Cùng ngày ký văn bản này, ông Lê Hữu Hào thông báo với các cổ đông việc điều tiết số hiệu lô nền tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Thời gian thực hiệu điều tiết mã hiệu lô nền từ 15-2-2020.

Cũng liên quan tới dự án này, Tổng cục Thuế mới đây đã có văn bản số 30 đòi hỏi Cục Thuế tỉnh Long An có văn bản thông báo đến khách hàng về việc đã chuyển giấy tờ của Công ty Hưng Thịnh và Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Phúc (cùng nhóm công ty Hưng Thịnh) đến cơ quan điều tra đúng theo quy định.

Theo S.Nhung

Người lao động

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--