Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết mong chờ phân khúc căn hộ Condotel sẽ “rực rỡ” trở lại sau khi có sổ đỏ--

“Hy vọng mặt hàng bất động sản du ngoạn hữu ích này sẽ “rực rỡ” trở lại” – ông Quyết cho đánh giá.

Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức có văn bản gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ dẫn về việc sử dụng đất và đối với việc chứng thực quyền nắm giữ công trình thành lập không phải nhà ở. Theo đó, thời hạn sử dụng 50-70 năm, khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát các dự án đầu tư đã được phê duyệt và việc thực hiện giao đất, cho mướn đất của từng dự án để định vị mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất theo quy chế của luật pháp về đất đai.

Trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy chế của luật pháp đất đai và pháp luật khác có liên quan thì thi hành việc cấp Giấy chứng thực cho người sử dụng đất, chủ nắm giữ tài sản gắn liền với đất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng đất, chủ nắm giữ gia sản gắn liền với đất và không làm thay đổi quy mô, mục tiêu, quy hoạch của dự án.

Sau văn bản này của Bộ Tài nguyên và Môi trường, giới kỹ năng mong ngóng đây sẽ là cú hích cho phân khúc căn hộ Condotel để phát triển trở lại trong số năm tới.

Nêu quan điểm về quyết định này, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC nhận định trên trang Facebook cá nhân rằng hành động chính thức này của Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ tạo cơ chế quản lý rất thuận lợi cho chính quyền các địa phương, giúp cả người nắm giữ condotel, ngân hàng lẫn chủ đầu tư cùng trút bỏ được 1 nỗi lo lớn về tương lai condotel.

“Hy vọng sản phẩm bất động sản du ngoạn hữu ích này sẽ “rực rỡ” trở lại” – ông Quyết cho thấy thêm.

Cùng quan điểm với ông quyết, ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT Danko Group cũng bày tỏ ý kiến “Quyết định này sẽ gỡ rối cho thị trường bất động sản và nhà đầu tư”.

Còn theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường là tin rất tốt, đã giải tỏa những băn khoăn, lo lắng và cũng chính là vấn đề cần triển khai để phân khúc BĐS nghỉ ngơi phát triển lành mạnh

“Đối với việc Nhà nước thừa nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư cá nhân lúc mua nhà du lịch thông qua cấp chứng thư chứng nhận, điều này giúp nhà đầu tư cá nhân yên tâm về quyền sở hữu của họ”, ông Hiển cho biết.

Nhìn ở góc độ khác, nhiều chuyên gia cũng cho biết, đối với nhà đầu tư condotel trong năm 2020 văn bản này mới chỉ có tác động như một đòn về tâm lý. Bởi hiện nay thị trường nghỉ dưỡng, nhất là condotel đang vướng mắc hai vấn đề chính cần xử lý đó là câu truyện về cam kết doanh thu và ảnh hưởng từ bệnh dịch Covid-19 khiến ngành BĐS nghỉ ngơi đang chống đỡ với nhiều khó khăn.

“Từ năm 2021 trở đi, khi bệnh dịch được kiểm soát, câu chuyện cam đoan doanh số sáng tỏ và rõ rệt hơn, cùng với đó pháp lý dự án minh bạch sẽ giúp thị trường căn hộ condotel vực dạy”, các chuyên gia đánh giá.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--