Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu”--

Vốn dĩ trước đến nay BĐS nghỉ ngơi chỉ dành riêng cho người giàu. Nhưng lúc này khách hàng trẻ với thu nhập vừa phải cũng cũng có thể có thể nắm giữ được 1 bất động sản nghỉ dưỡng.

Ông Lê Minh Trí, Chủ tịch HĐQT Nam Group chia sẻ với chúng tôi như vậy khi nói đến phân khúc bất động sản nghỉ ngơi đang phát triển hùng mạnh ở Việt Nam hiện nay. Trước đây khi nói về câu chuyện nắm giữ một bất động sản nghỉ dưỡng người ta thường nghĩ tới những căn biệt thự ven biển có trị giá hàng triệu đô la và chỉ có giới thượng lưu, người giàu mới cũng đều có thể chạm tới gia sản xa xỉ này. Nguồn cung cũng tương đối hữu hạn.

Thế nhưng, chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng thay đổi chóng mặt. Từ quy mô thị trường cho tới loại hình sản phẩm đa dạng hơn rất nhiều. Với định hướng của Chính phủ, du ngoạn là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, vì thế những năm gần đây du ngoạn Việt Nam đã có sự lột xác. Từ chỗ chỉ vài triệu khách quốc tế đến Việt Nam thì nay số lượng này vào khoảng 18 triệu khách, khách nội địa từng năm đi du lịch cũng vào khoảng 80 triệu lượt. Tốc độ tăng trưởng ngành du lịch luôn ở mức khoảng 30% trong nhiều năm qua.

Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu” - Ảnh 1.

Sự phát triển của du dịch cùng với thực lực lợi thế phong cảnh thiên nhiên, bãi biển đẹp, văn hoá đa dạng…làn sóng đầu tư vào các dự án BĐS nghỉ ngơi bùng nổ trong thời gian gần đây. Giai đoạn 2014-2018 là sự nổi lên của Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh. Còn hiện nay là một làn sóng đổ bộ của các chủ đầu tư vào những vùng đất mới nhiều thực lực như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Quy Nhơn, Quảng Bình…

Trào lưu sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) hiện nay không chỉ dành ch giới nhà giàu với sản phẩm hựu hạn nữa, mà bây giờ từng năm thị trường đón nhận hàng chục nghìn mặt hàng BĐS nghỉ ngơi rất đa dạng.

Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu” - Ảnh 2.

“Vốn dĩ trước đến giờ BĐS nghỉ dưỡng chỉ dành riêng cho người giàu. Nhưng Nam Group mong muốn khách hàng trẻ với thu nhập vừa phải cũng có thể nắm giữ được một bất động sản nghỉ ngơi ngay từ bây giờ, để nâng lên chất lượng cuộc sống cho bản thân mà chẳng cần phải đợi tới khi “thành đạt””, ông Lê Minh Trí, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nam Group chia sẻ.

Gặp người thuyền trưởng của Nam Group dịp gần đây, chúng tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết, tinh thần mãnh liệt cùng với sự trăn trở của ông gửi gắm cho “đứa con ruột” của mình đó là dự án Thanh Long Bay ở Kê Gà (Bình Thuận).

“Ở đây, không phải là những căn biệt thự triệu đô hay những căn hộ vài tỷ đồng, mà tôi muốn hướng đến người trẻ 26-27 tuổi với thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng với tích lũy 300-400 triệu vnd có thể dễ dàng sở hữu. Chúng tôi muốn “bình dân hoá” BĐS nghỉ dưỡng, để nhiều người mua cũng có thể đơn giản nắm giữ chúng với một mức tài chính hợp lý nhất” ông Trí chia sẻ

Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu” - Ảnh 3.

Vị người kinh doanh này cũng giải thích thêm khái niệm mới “bình dân hoá” tại đây không cần là “bình dân hoá” sản phẩm, mà các mặt hàng BĐS nghỉ ngơi này vẫn được xây dựng với chất lượng cao cấp, chỉ tiêu cao cấp nhằm nâng tầm cuộc đời cho đông đảo người Việt, chứ không làm cho giá trị mặt hàng thấp đi. Những sản phẩm căn hộ chỉ có giá từ 1,3 – 1,5 tỉ đồng, nhưng từ vị trí, thiết tiếp theo hoàn thiện đều nằm ở phía trong tổ hợp hơn 90ha đạt chuẩn ở một địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra cũng đều có các mặt hàng dành riêng cho giới siêu giàu đó là những căn biệt thự giá từ 1-2 triệu đô.

“Từ Tp.HCM chỉ cần di chuyển ra Hàm Thuận Nam, Bình Thuận khoảng 3 giờ đồng hồ, và rút ngắn xuống khoảng 2 giờ đồng hồ khi kết thúc cao tốc, là có bãi biển đẹp để nghỉ dưỡng cuối tuần, cân bằng cuộc sống. Chỉ phải là người có thu nhập ổn định, có 1 ít tiền tích lũy thì có thể thực hiện giấc mơ đó ngay bây giờ, không cần đợi tới khi “thật giàu””, ông Trí khẳng định.

Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu” - Ảnh 4.

Chia sẻ về cơ hội đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, vị thương gia này cho rằng tâm lý của người Việt là mua nhà vừa để ở, vừa là để đầu tư. Chính vì thế, các nhà phát triển dự án cần tạo ra những sản phẩm để người ta có thể đầu tư được, có thể khai thác, tích sản rồi chờ cơ hội đầu tư. Chẳng hạn với mặt hàng nhà mặt phố 2 mặt tiền (mặt tiền trước và mặt tiền sau), khách hàng cũng có thể mua để tích sản bằng cách khai thác cho thuê, cho mướn lại hoặc làm tự mua bán như làm khách sạn mini, mở nhà hàng… “Tỉ suất lợi nhuận cho thuê của BĐS ở biển bao giờ cũng tốt hơn. Và với hiểu biết hai mươi năm của bản thân, tôi thấy chưa từng đất đai đi xuống. Giá trị luôn tăng lên và thiết lập mặt bằng giá mới”, ông Trí nhận định.

Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu” - Ảnh 5.

Đó cũng là bí quyết để khách hàng, nhà đầu tư của mình đoàn kết lâu dài với doanh nghiệp, phải tạo ra được 1 mặt hàng đích thực tốt đưa đến tay họ. “Đó vừa là mong muốn, hoài bão, vừa là mục đích của bản thân tôi cũng giống bất kỳ nhà phát triển nào”thuyền trưởng Nam Group chia sẻ. Bên cạnh mặt hàng tốt, thì sự kết hợp giữa chủ đầu tư và ngân hàng nhằm tạo nên một gói bổ trợ tài chính linh hoạt cho nhà đầu tư cùng chủ trương giá hợp lý là điều rất quan trọng. Với sản phẩm ở Thanh Long Bay, nhà đầu tư được ngân hàng hỗ trợ tới 70% nên rất đơn giản để sở hữu, chỉ phải thanh toán 30% cho tới khi nhận nhà mới phải thanh toán tiếp.

Có lẽ nỗi trăn trở, sự đau đáu này bộc lộ rõ rệt ở chính những chia sẻ của vị thuyền trưởng Nam Group. Ông say sưa nói về thiết kế kiến trúc, cách bố trí không gian xanh cho dự án, cách hoạch định các phân khu, thiết kế những hạng mục để phục vụ chỉn chu nhất cuộc đời vui chơi, nghỉ ngơi của cộng đồng cư dân. Ông nói, tôi rất coi trọng khâu thiết kế kiến trúc, nếu làm không tốt tôi sẽ làm lại cho bằng được, bằng tốt. Thiết kế kiến trúc một dự án cũng giống như người ta thiết kế một chiếc áo. Nếu chiếc áo đó bị lỗi hay lỗi thời sẽ chưa được chấp nhận. Từ thiết kế đến thi công xây dựng, rồi bản giao, vận hành quản lý tất cả những khâu đều phải được chăm chút kỹ lưỡng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh hiện này còn có nhiều thách thức, nhưng theo vị thương gia này thì đó lại là thời điểm để chủ đầu tư mang ra mức giá hợp lý, còn nếu thị trường tốt lên thì mức giá sẽ khác. Quy luật nước lên thì thuyền lên.

Chủ tịch HĐQT Nam Group Lê Minh Trí: “Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho người giàu” - Ảnh 6.

“Tôi rất tâm đắc với câu nói: Khi người ta tham lam thì mình sợ hãi, khi người ta run sợ thì mình tham lam. Câu này vận vào tôi rất nhiều.Với thị trường hiện nay, tôi nhìn với đôi mắt rất lạc quan và luôn trong tâm thế để chuẩn bị cho bước đi kế tiếp. Bởi lẽ Nam Group là một danh xưng trẻ, doanh nghiệp không vướng bận gì về những hệ lụy phía trước, cơ hội mở ra nhiều hơn, mạnh dạn bước đi và “cân” được thị trường. Chúng tôi luôn hướng đến những sản phẩm tốt, có giá cạnh tranh nhất để khách hàng có thể đi lâu dài cùng với doanh nghiệp” ông Lê Minh Trí chia sẻ.

Nhật Minh

Hương Xuân

Theo Trí Thức Trẻ

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--