Chủ tịch Novaland muốn mua 10 triệu cổ phiếu NVL – Kinh Doanh--

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (NVL) thông báo đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận, từ ngày 11/2 đến 11/3. Động thái trên xảy ra ngay sau khi doanh nghiệp này gửi thư kêu cứu đến Bộ Xây dựng, đề nghị tiếp tục triển khai dự án 30 ha tại quận 2, TP HCM.

Cổ phiếu NVL đã giảm hơn 10% từ đầu năm đến nay, hiện giao dịch tại vùng giá 53.000 đồng và đối mặt sức ép bán mạnh từ khối ngoại trong 3 phiên trở lại đây. Tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch bữa nay (6/2), ông Nhơn sẽ chi khoảng 530 tỷ đồng để mua khối cổ phiếu này.

Nếu giao dịch thành công, ông Nhơn sẽ sở hữu hơn 201,6 triệu cổ phiếu, tương đương 20,8% vốn. 

Trong đơn cầu cứu Bộ Xây dựng, người đứng đầu Novaland cho biết những vướng mắc tại dự án ở quận 2 đang khiến công ty khó khăn. Dự án do Công Ty TNHH Phát Triển Quốc Tế Thế Kỷ 21, thành viên của công ty, làm chủ đầu tư. Dòng vốn doanh nghiệp cùng các đối tác quốc tế đầu tư vào dự án này khoảng gần 6.000 tỷ đồng.

Ông Bùi Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết đã chuyển cho Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản xử lý. Cơ quan này nói chưa nắm được cụ thể hồ sơ vụ việc, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản sẽ khiến việc với địa phương trước khi nêu ý kiến và tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--