Chung cư Hà Nội thi nhau 'dùng chiêu' bọc nilon chống dịch corona--

Để đề phòng lây nhiễm virus corona, ngoài những việc sắp xếp phát khẩu trang, tại nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành dán và bọc nilon ở nút nhấn thang máy hay tay nắm cửa của các căn hộ.

Nhằm ngăn ngừa và phòng trừ dịch virus corona, tại nhiều khu cao ốc Hà Nội, Ban quản lý các toà nhà đã chủ động phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang miễn phí từ sảnh, khuyến cáo cư dân hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn và dung dịch sát khuẩn trước khi bấm thang…

Thậm chí, nhiều tòa nhà đã có mang ra giải pháp dán và bọc nilon tại các nút bấm thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ. 

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 1.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 2.

Nhiều cao ốc tiến hành tiến hành bọc nilon nút bấm cầu thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ…

Tại khu chung cư 170 Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội), mới đây đơn vị quản lý tòa nhà đã triển khai việc bọc nilon nút nhấn các tầng của thang máy và sẽ thay hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ cũng có thể có thể lây nhiễm dịch bệnh. Trước đó, Ban quản lý và đơn vị quản lý tòa nhà cũng cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô miễn phí tại quầy lễ tân ở sảnh tòa nhà và bàn trực bảo vệ…

“Với những giải pháp mà Ban Quản lý đưa ra cùng với sự phối hợp nhận thức của người dân sẽ chung tay phòng ngừa sự lây lan, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corana gây ra”, đại diện Ban quản lý nói.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 3.

Ban quản lý cao ốc 170 Đê La Thành tiến hành việc bọc nilon cho nút nhấn của thang máy và sẽ thay hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ cũng đều có thể truyền nhiễm dịch bệnh. 

Tại một số tòa cao ốc trong khu Đoàn ngoại giao (quận Bắc Từ Liêm) hay chung cư New Horizon City – 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) cũng đã sử dụng Cloramin B để lau sàn, hành lang, sảnh, nền thang máy và phun quanh tòa nhà. Với các nút nhấn thang máy, tay nắm cửa… sẽ có lau bằng dung dịch cồn y tế.

Trong khi đó, tại cao ốc Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, TP Hà Nội), Ban quản trị toà nhà kết phù hợp với chủ đầu tư chủ động hoạch toán các căn hộ của chủ đầu tư đang cho doanh nghiệp hoặc cá nhân người quốc tế thuê nhà, văn phòng, cùng với những thông tin của cư dân để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 4.

Nhiều cao ốc liên tục vệ sinh, lau chùi các nút bấm thang máy bằng dung dịch cồn y tế để ngăn ngừa, chống dịch lây lan.  

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 5.

Nhiều chung cư chuẩn bị thêm khẩu trang, nước rửa tay cho dân cư ra vào tòa nhà.

Tại cao ốc 102 Thái Thịnh (Đống Đa), Ban quản lý khuyến cáo dân sinh không nói chuyện, nghe, gọi điện thoại trong thang máy; khuyến nghị dân cư tòa nhà sử dụng khẩu trang nơi công cộng đặc biệt là trong thang máy và những nơi tiếp xúc đông người… để ngăn ngừa và phòng trừ truyền nhiễm dịch bệnh corona. 

#ICT_anti_nCoV

Theo Ninh Phan

Tiền phong

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--