Chứng khoán Bản Việt muốn phát hành riêng lẻ 800 tỷ trái phiếu – Kinh Doanh--

Hội đồng quản trị Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa thông qua kế hoạch ban hành riêng lẻ trái phiếu đợt 1 năm 2020 với quy mô 800 tỷ đồng.

Đây là loại trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi, ban hành dưới dạng tín chấp, có kỳ hạn 24 tháng. Mệnh giá trái phiếu là 10 triệu đồng, với lãi suất hàng năm tùy theo tình hình hoạt động của công ty và theo quyết định của ban tổng giám đốc, nhưng vẫn không vượt quá lãi suất tiền gửi trung hạn của BIDV và VietinBank thêm vô đó 3%. Trong năm đầu, lãi suất danh nghĩa dự kiến trong vòng 7-9%.

Trái phiếu dự kiến ban hành hai đợt, với quy mô 500 tỷ trong lần ban hành tháng 2-4 và 300 tỷ đồng trong tháng 5-7/2020. Chủ nắm giữ trái phiếu có thể chuyển nhượng cho bên thứ ba nếu được VCSC chấp thuận và yêu cầu tổ chức ban hành mua lại trái phiếu sau 7 ngày.

Theo đánh giá của VCSC, giới hạn cho vay lĩnh vực chứng khoán của các ngân hàng bị kiểm soát ở mức nhiều nhất 5% vốn chủ sở hữu, cùng các tiêu chuẩn định giá gia sản cầm đồ quá thấp khiến khả năng mở rộng hạn mức tín dụng bị hạn chế. “Phát hành trái phiếu sẽ là phương án tốt nhất để tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh trong điều kiện ngày nay của VCSC”, kế hoạch ban hành trái phiếu cho biết.

Cuối quý III/2019, VCSC có tổng gia sản gần 6.600 tỷ đồng, trong đó gần 3.800 tỷ vốn chủ nắm giữ và gần 2.800 tỷ đồng nợ phải trả. Trong 9 tháng đầu năm, công ty này ghi nhận doanh số hoạt động và doanh thu trước thuế lần lượt là 1.120 tỷ và 605 tỷ đồng, giảm lần lượt 21% và 29% so với cùng kỳ năm 2018.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--