Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ – Kinh Doanh--

Cổ phiếu trên thị trường Nhật Bản chứng kiến chiều hướng giảm mạnh vào sáng thứ ba (25/2) nối tiếp phiên xuống dốc hôm qua trên Phố Wall, trước lo ngại về cú shock kinh tế có thể xảy ra do dịch Covid-19 đang lan rộng ngoài Trung Quốc. Nikkei 225 giảm gần 4% lúc mở cửa phiên hôm nay, trước lúc thu hẹp mức lỗ còn 2,98%. Chỉ số Topix cũng giảm 2,8%.

Trên thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 0,1%. Các chỉ số chính của thị trường Trung Quốc như Thượng Hải hay Thâm Quyến cũng lùi gần 1% so với tham chiếu.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tình tiết tích cực trong đầu phiên hôm nay khi tăng hơn 1% sau chiều hướng giảm mạnh phiêm hôm qua khi nước này chứng kiến sự gia tăng số lượng ca nhiễm nCoV. Seoul đã nâng cảnh báo với dịch viêm đường phổi lên mức đỉnh cao sau khi trở thành quốc gia có nhiều tình huống nhất bên ngoài Trung Quốc.

Một nhà đầu tư Trung Quốc đang theo dõi bảng điện tử. Ảnh: AFP

Một nhà đầu tư Trung Quốc đang theo dấu bảng điện tử. Ảnh:  AFP

Niềm tin của người mua Hàn Quốc đã giảm trong tháng 2 xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, theo Yonhap . Theo số liệu từ Ngân hàng Hàn Quốc, chỉ số tiêu dùng tổng hợp tháng 2 đã giảm 7,3 điểm so với tháng 1 xuống 96,9.

“Sự gia tăng nhanh các ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế ngoài nước trong quý I”, Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Australia, nhận xét. “Điều này cũng làm tăng nguy cơ ngắt quãng kinh tế sẽ nối dài hơn”.

Ở những thị trường khác, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Malaysia đang theo dấu sát sao trạng thái bất ổn chính trị. Thủ tướng Mahathir Mohamad bất ngờ từ chức ngày thứ hai, nhưng cũng đều có thể được đồng ý ở lại với tư cách là nhà chỉ đạo lâm thời cho đến khi có một số người kế nhiệm. Sau tin tức này, chỉ số KLCI FTSE Bursa của Malaysia đã đóng cửa thấp hơn 2,69% vào thứ hai, nhưng tăng nhẹ trong đầu phiên hôm nay.

Đêm qua trên Phố Wall, nỗi lo về tình tiết phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm, đóng cửa dưới mức 28.000 điểm. S&P 500 giảm 3,35%, khi đang Nasdaq Composite cũng đóng cửa thấp hơn 3,7%

Việc bán tháo mạnh vào thứ hai đã khiến Dow Jones đánh mất thành tựu từ đầu năm 2020, với hiệu suất của chỉ số này hiện giảm 2% tính từ lúc đầu năm. S&P 500 cũng có ngày tồi tàn nhất trong hai năm và cũng xóa sạch mức tăng từ đầu năm.

  Minh Sơn  ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--