Chứng khoán châu Á giảm sau căng thẳng Mỹ – Iran--

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số chủ chốt của thị trường châu Á đều chìm trong sắc đỏ, trừ Trung Quốc. Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật Bản giảm 2,04%, Kospi của Hàn Quốc giảm hơn 1%. Trên sàn Hong Kong, Hang Seng Index mất 0,68%. 

Chứng khoán Trung Quốc mở cửa trong sắc đỏ nhưng đảo chiều vào cuối phiên sáng. Shanghai Composite và Shenzhen Index tăng lần lượt 0,59% và 1,24%.

Diễn biến các chỉ số chính của thị trường châu Á sáng nay. Ảnh: Bloomberg

Diễn biến các chỉ số chính của thị trường châu Á sáng nay. Ảnh: Bloomberg

Sắc đỏ lan rộng khi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông tăng cao, khiến các nhà đầu tư tháo lui khỏi những tài sản mang tính không may cao và tìm về những tài sản “trú ẩn” như vàng hay yen Nhật. Giá vàng đã lên mức đỉnh 6 năm trong đầu phiên giao dịch hôm nay, trong khi đồng yen Nhật lên mức cao nhất hai tháng so với đôla Mỹ.

“Căng thẳng địa chính trị có vẻ còn tăng trong các ngày tới. Điều này hình như đang bổ trợ giá dầu, nhưng cản bước những gia tài không may như cổ phiếu hay một số chi phí tệ”, Ray Attrill, người đứng đầu mảng ngoại hối tại National Australia Bank, cho biết.

Trên thị trường Mỹ, thỏa thuận sau này chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite cùng chìm trong sắc đỏ. Dow Jones Future mất gần 100 điểm, xuống mức 28.506 điểm.

Minh Sơn ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--