Chứng khoán châu Á ngày 7/1 tăng điểm trở lại--

Mở cửa phiên giao dịch bữa nay (7/1), hầu hết chỉ số chủ chốt của thị trường châu Á đều tăng điểm. 

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật Bản tăng 1,66%, sau khi giảm 1,91% trong phiên giao dịch đầu tuần. Các lĩnh vực quan trọng đều tăng, đi đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ và ôtô. Cổ phiếu Nintendo tăng 0,84%, Softbank tăng 1,25%, Sony tăng gần 3%. 

Các nhà cung cấp ôtô lớn cũng hàng loạt tăng trên 1%. Cổ phiếu Toyota tăng 1,69%, Mazda tăng 2,84%, Honda tăng 2,16%, khi đang Nissan tăng 1,93%.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,88%, dẫn đầu là nhóm công nghệ và mỹ phẩm. Trên thị trường Trung Quốc, hai sàn chứng khoán rất lớn là Thượng Hải và Thâm Quyến cùng tăng điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong cũng tăng 0,65%.

Chỉ số ASX 200 của Australia tăng xấp xỉ 1% sau phiên giảm điểm đầu tuần. Các cổ phiếu dầu mỏ dẫn đầu thị trường, với Santos tăng lên mức 2%, Woodside Oil tăng 0,88%, Oil Search tăng 1,83%. Các công ty tài chính có vốn hóa lớn cũng tăng 1,32%.

Bảng điện tử bên ngoài một công ty chứng khoán ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Bảng điện tử bên ngoài một công ty chứng khoán ở Nhật Bản. Ảnh:  Reuters

Đà tăng của chứng khoán kèm theo sự chững lại tại các gia sản mang tính “trú ẩn”. Giá vàng sáng nay đã giảm sau khi tăng mạnh trong phiên đầu tuần. Kim loại quý này giảm 0,2% xuống 1.562,81 USD mỗi ounce.

Giá dầu, tăng mạnh trong phiên cuối tuần do những rủi ro địa chính trị, cũng rút lui trong phiên hôm nay. Dầu WTI sáng nay giảm 0,65% xuống chỉ với 62,85 USD mỗi thùng. Còn dầu Brent về dưới ngưỡng 70 USD, giảm 0,64%.

“Căng thẳng địa chính trị vẫn đang là trung tâm của sự chú ý”, Tapas Strickland, người đứng đầu mảng kinh tế và thị trường tại National Australia Bank, cho biết. ” Thị trường vẫn cần sự thận trọng bởi khả năng sẽ xảy ra những động thái trả đũa”.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yen Nhật, gia tài được ưu chuộng trong bối cảnh căng thằng địa chính trị leo thang, cũng ưu đãi sau hai phiên tăng mạnh trước đó. Tiền tệ này  giao dịch ở mức 108,44 yen đổi 1 đôla Mỹ, suy giảm từ mức 107,8 cuối tuần trước.

Minh Sơn ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--